Cách tạo website mua bán trực tuyến miễn phí nên biết

2
673

Với vốn eo hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu gian hàng kinh doanh online chuyên nghiệp, dưới đây là những cách cho phép bạn làm điều đó mà không hề mất phí, tiết kiệm chi phí ban đầu xây dựng website.

1. Tạo website miễn phí bằng Google sites

Google Sites sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo lập một trang web riêng cho mình với những hình ảnh, bài viết khá phong phú.

Bạn truy cập vào: http://sites.google.com. Nhập địa chỉ email và mật khẩu, nếu chưa có địa chỉ email của google thì các bạn hãy đăng kí tại http://mail.google.com (quá trình đăng kí đơn giản và miễn phí), rồi nhấn nút Create site ở cửa sổ kế tiếp.

Trong cửa sổ Create new site, cần điền đầy đủ các thông tin: đặt tên trang web của bạn (Site name), mô tả trang web (Site description); chọn chủ đề (Site theme), có thể nhấn More themes để tìm thấy các giao diện khác; nhập mã số hiển thị (Please type the code shown), cuối cùng nhấn nút Create site để hoàn tất và bước vào việc thiết kế một trang web của riêng bạn.

2. Tự làm website nhanh chóng với WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được viết bằng PHP, sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress nổi tiểng được nhiều người dùng bởi dễ sử dụng và nhiều tính năng hữu ích.

Trình tự các bước thực hiện:

B1: Các bạn truy cập vào trang chủ WordPress tại https://wordpress.com/. Chọn “Create Website” nếu giao diện hiển thị đang là tiếng Pháp bạn có thể kéo xuống dưới cùng chọn “Language” – Tiếng Anh.

B2: Nhập và chọn ý tưởng tên miền. Bạn nhập tên miền vào ô “Enter a domain or keyword“. Bạn chỉ cần nhập keyword, WordPress sẽ gợi ý các tên miền có thể sử dụng.

Lưu ý: Bạn sẽ chỉ sử dụng miễn phí được tên miền dạng “.wordpress.com” và phải trả phí để sử dụng các tên miền khác.

B3:  Chọn “Select free plan” để sử dụng các tính năng miễn phí

B4: Bạn nhập Email, tên tài khoản, và mật khẩu chọn “Save Settings“

Username và Password là hai thành phần để đăng nhập vào giao diện hệ thống quản trị của WordPress, vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi đăng ký.

Sau đó bạn chỉ cần đăng bài viết, sử dụng và quảng cáo sản phẩm mua bán của mình trên WordPress.

3. Tạo Store trên Facebook

TH1: Bạn đã có sẵn Fanpage

B1: Tại trang ứng dụng Facebook Store, click vào Tạo Facebook Store.

B2: Trong bảng hiện ra tick chọn 1 Fanpage mà bạn muốn đặt gian hàng ở trên đó và click Đồng ý.

B3: Sau khi tạo Facebook Store, bạn sẽ thấy Fanpage của mình tại danh sách Facebook Page đã tạo.

B4: Để thiết lập các thông tin cho gian hàng của mình trên Fanpage, bạn Click vào Cấu hình Store.

B5: Tại trang cấu hình Facebook store bạn thiết lập các thông tin cần thiết, sau đó click vào nút Lưu.

TH2: Bạn chưa có Fanpage

B1: Tại trang ứng dụng Facebook store, click vào Tạo Facebook Store.

B2: Trong bảng hiện ra click vào Tạo Facebook Page

B3: Trong trang hiện ra, sẽ có 6 loại Fanpage cho bạn lựa chọn. Click vào 1 loại Fanpage mà bạn muốn tạo.

B4: Trong bảng hiện ra, nhập đầy đủ các thông tin và Click Bắt đầu.

B5: Thiết lập các thông tin cho Fanpage của bạn.

Như vậy là bạn đã tạo Fanpage thành công. Để tạo Facebook Store bạn quay trở lại mục ứng dụng Facebook tại Quản trị website của bạn và thực hiện như sau:

B6: Bạn click vào Tạo Facebook Store.

B7: Trong bảng hiện ra tick chọn Fanpage mà bạn mới tạo và click Đồng ý.

Hoàn thành xong việc tạo Fanpage bạn quay trở lại Quản trị website >> Ứng dụng >> Facebook Store >> Thực hiện các bước cài đặt tương tự như TH1.

Kinh doanh online đang nở rộ
Kinh doanh online đang nở rộ

4. Những website giúp tạo gian hàng mua bán miễn phí

Ngoài các “ông lớn” như Google, WordPress hay Facebook, bạn có thể tạo website mua bán trực tuyến đơn giản trên các website thương mại điện tử sau:

Enbac.com

Enbac.com có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Tại đây, người bán khi đăng kí làm thành viên của Enbac.com đều có quyền ngang nhau, được tự do xây dựng gian hàng và đăng tải những tin đăng có nội dung phong phú,đẹp mắt. Ngược lại, người mua luôn có nhiều lựa chọn để có được hàng hóa tốt nhất.

Chodientu.vn

Chính thức hoạt động từ năm 2006, đến nay Chodientu đã có trên 1 triệu thành viên đăng ký. Với hơn 200,000 thành viên thường xuyên hoạt động mua bán cùng trên 10 ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia bán hàng.

Vatgia.com

Vatgia.com là website TMĐT kết nối hàng triệu người mua người bán trên khắp đất nước mỗi ngày. Số lượng truy cập hàng hơn 1 triệu lượt mỗi ngày, giá trị giao dịch hàng năm lên đến 3000 tỷ và đứng thứ 12 tại Việt Nam theo số liệu thống kê của Alexa tháng 06/2013.

123mua.vn

Là website bán hàng trực tuyến duy nhất đạt giải “Sao Khuê” năm 2013 với xếp hạng 4 Sao ở nhóm các giải pháp TMĐT, khi mang lại giá trị cao cho cộng đồng, giúp người bán và người mua dễ dàng gặp gỡ và giao dịch  trên mạng Internet. Để tạo được gian hàng trên 123Mua.vn, bạn phải có 1 trong các tài khoản: SendoID.

Tentenshop.vn

Trang web giúp bạn sở hữu website bán hàng chuyên nghiệp với tên miền riêng, thao tác đơn giản và dễ sử dụng.

Bizweb.vn

Trang web làm cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Là nền tảng bán hàng online được sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Sản phẩm đạt giải Nhân tài Đất Việt 2013 & Sao Khuê 2012.

Với những gợi ý tạo website, gian hàng miễn phí trên đây, công việc khởi nghiệp kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, ít nhất cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản lớn xây dựng website ban đầu để quảng cáo sản phẩm đến khách hàng.

Cách tạo website mua bán trực tuyến miễn phí nên biết
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here