Ông chủ 9X bỏ du học Mỹ, về quê khởi nghiệp

0
1004

Nguyễn Phú Quý – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Ngôi Sao Sáng – là một trong hai gương mặt doanh nhân trẻ tham dự chương trình Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 diễn ra tại Hà Nội.

Nhìn gương mặt thư sinh của anh không ai đoán được anh đã bỏ du học Mỹ, về quê khởi nghiệp. Quyết định của anh đã mang lại chuỗi cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh với doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng.

Bỏ du học Mỹ, về quê khởi nghiệp

Xuất hiện tại chương trình Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016, Nguyễn Phú Quý (24 tuổi) kể về con đường khởi nghiệp của anh.

Trước khi bước vào kinh doanh, anh là sinh viên năm 2 của một trường cao đẳng tại Mỹ. Anh cho biết, sang Mỹ học từ cuối năm lớp 10 với mục tiêu duy nhất là học tập thật tốt. Song từ cuối năm lớp 12, ước mơ kiếm thật nhiều tiền bắt đầu thôi thúc anh tìm kiếm những người thành công trên đất Mỹ để học hỏi, tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu về kinh tế…

Để có thêm kinh nghiệm thực tế, anh đăng ký làm tình nguyện viên không lương cho các dự án kinh doanh của các công ty khởi nghiệp Mỹ. Anh chia sẻ ngoài được trải nghiệm và những bài học, kỹ năng từ các dự án, còn được truyền lửa tinh thần khởi nghiệp, tư duy công việc của các bạn trẻ Mỹ.

Cơ hội kinh doanh đến với Quý vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ hè năm 2012, trước khi quay lại giảng đường.

“Mình may mắn gặp được một doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực điều ở Bình Phước. Anh ấy đã khơi gợi ý tưởng mở chuỗi xe di động thức ăn nhanh tại Vũng Tàu, nơi chưa ai khai thác. Chộp ngay ý tưởng này, mình đã xin bố mẹ dừng học bên Mỹ để thực hiện”, Quý chia sẻ.

Quyết định gây sốc của Quý liền gặp sự phản đối của gia đình, bạn bè. Nhưng với tinh thần khởi nghiệp đang cháy bỏng, anh quyết về thực hiện dự án.

Kiên định với khát vọng

Để có được chuỗi cửa hàng kinh doanh hiệu quả như hiện nay, Nguyễn Phú Quý đã vượt qua không ít khó khăn, thử thách. Trước khi ý tưởng chiếc xe lưu động phục vụ đồ ăn nhanh đi vào hoạt động, Quý đã vượt qua nửa vòng trái đất trở lại Mỹ thuyết phục một người bạn Mỹ gốc Việt cùng làm.

chỉ-có-sự-kiên-trì-mới-giúp-bạn-tiến-xa

“Đây là quãng thời gian rất khó khăn khi hy vọng và sự nhẫn nại của người thân, bạn bè đều lung lay, thậm chí không ít những lời dèm pha”, Quý cho biết.

Sau 5 năm, đến nay, chuỗi hệ thống của Quý đã có 2 cửa hàng, 10 xe lưu động tại thành phố Vũng Tàu, thuyết phục đông đảo khách hàng với các món gà rán, mỳ Ý, cơm cuộn Mexico, các loại bánh mỳ hamburger.

Chưa hài lòng với quy mô của hệ thống, anh đang thực hiện kế hoạch nhân rộng quy mô cửa hàng lên nhiều tỉnh thành trong nước, nhất là những nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Cùng việc phát triển dịch vụ thức ăn nhanh, Quý đang xây dựng hệ thống đặt phòng khách sạn, đặt bàn nhà hàng online với mục đích cùng phát triển song song 2 mô hình thức ăn nhanh (fast food) và dịch vụ đặt phòng, đặt bàn quy mô toàn quốc.

Ông chủ 9X bỏ du học Mỹ, về quê khởi nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here