Con đường khởi nghiệp của nữ MC được Tổng thống Obama ký tặng

1
838

Giành học bổng và tốt nghiệp ĐH Stanford danh giá, tốt nghiệp MBA tại INSEAD (Pháp), được Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 30 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất 2015. Đó là đôi nét về Ngô Thùy Ngọc Tú – nữ MC được Tổng thống Obama ký tặng vào bản nháp phát biểu. Để có những thành công đáng kinh ngạc đó, Ngọc Tú đã trải qua một con đường tràn đầy thử thách.

Bỏ Mỹ về khởi nghiệp tại Việt Nam

Tốt nghiệp Đại học Stanford – Hoa Kỳ và bỏ mặc nhiều lời mời làm việc từ các công ty Mỹ, cô gái trẻ Ngô Thùy Ngọc Tú đã chọn về Việt Nam để bắt tay vào lĩnh vực giáo dục. Vì tình yêu với giáo dục trong cô rất cháy bỏng.

Ý tưởng xây dựng một mô hình giáo dục đến với Ngọc Tú như một cơ duyên. Thuở học cấp hai ôn thi qua đề cương, tài liệu, Ngọc Tú đã nghĩ mô hình phân phối tài liệu tự học cho các bạn.

Khi là nữ sinh áo dài, cô đã “ôm sô” chủ đề cực “khoai” về giáo dục giới tính tuổi teen, dưới chức danh chủ biên tờ tạp chí tiếng Pháp đầu tiên của trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Nền tảng vững vàng đã giúp cô có bước đi chắc nịch tại ngành Chính sách Giáo dục của trường Đại học Stanford – Hoa Kỳ. Dưới sự dẫn dắt của những người thầy tuyệt vời trên đất Mỹ, mô hình giáo dục trong mơ của Ngọc Tú dần bước ra khỏi sách vở qua những dịp tôi luyện không ngừng.

Nói về những viên gạch vững chắc nhất trong hành trình của Ngọc Tú, đó là những lần Ngọc Tú được làm đồng chủ tịch cho các CLB. Ở Đại học Stanford, cô tham gia tổ chức Southeast Asian Leadership Network, nơi cô dẫn dắt các lãnh đạo trẻ huấn luyện kỹ năng lãnh đạo cho giới trẻ ở 7 nước Đông Nam Á. Ngoài ra, VietAbroader là nơi cô gặp các anh chị đầy nhiệt huyết và cùng tổ chức kỳ hội thảo đầu tiên và đặt nền móng cho tổ chức du học uy tín này.

Sau này, tại một môi trường đa văn hoá khi theo học MBA tại trường INSEAD (top 4 chương trình MBA hàng đầu thế giới), Ngọc Tú đã tư vấn chiến lược và giải pháp công nghệ cho một chuỗi các trường trung học kiểu mới ở Nam Phi. Điều khác biệt cô thấy ở những ngày đi học, đó là giáo dục đã thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của mình. Mô hình giáo dục mà cô luôn mơ, phải chăng chính là niềm mong mỏi tạo thành công, phá rào cản cho những người đã từng đi học nước ngoài như mình.

Hiện nay, Ngọc Tú đang là đồng sáng lập Công ty CP Giáo dục YOLA – tổ chức về luyện thi tiếng Anh du học với mạng lưới cơ sở tại TP.HCM và Hà Nội phục vụ hơn 5000 lượt học sinh.

Ngô Thị Ngọc Tú
Ngô Thị Ngọc Tú được Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 30 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất 2015

Bài học lớn mang tên “Teamwork”

Những sản phẩm mà YOLA mang lại cho cộng đồng, Ngọc Tú sẽ không thể kể hết. Suốt những năm qua, cô đã kết hợp giáo dục và kinh tế để tạo ra bản sắc đầy tính truyền cảm hứng để xây dựng nhân cách xuyên suốt những trải nghiệm cho học viên của YOLA, phát triển YOLA trở thành thương hiệu chuyên gia uy tín trong lĩnh vực luyện thi du học ở Việt Nam.

Những bước đi thành công này sẽ không có nếu thiếu đi một đội ngũ tuyệt vời bên cô. Khi phát triển công ty, cô và các bạn đồng sáng lập đều đã phải thử và học rất nhiều cách. Và bài học là: Nếu năng lực cá nhân được chú trọng để phát triển điểm mạnh của mình thì sẽ đóng góp được vào tập thể.

Bằng cái Tâm của mình với giáo dục, Ngọc Tú rất muốn được thấy nhiều “Team” hơn ở các bạn 9X. Vì các bạn trẻ rất tự tin, có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng, mở rộng mạng lưới của mình. Nếu có thể đi với Team trong một chặng đường dài, vượt qua cái tôi và các mâu thuẫn, có cùng niềm tin và động lực vào những hoài bão lớn, cô tin là 9X sẽ có nhiều thành công lớn hơn các thế hệ trước.

Con đường khởi nghiệp của nữ MC được Tổng thống Obama ký tặng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

  1. […] Minh trở lại Việt Nam và bắt đầu tìm kiếm con đường đi của chính mình. Một lần nữa, anh lại không hề có ý tưởng nào để bắt đầu. Sau khi nộp đơn xin việc vào một công ty phần mềm, Minh nhận ra mình không có kiến thức tốt trong mảng xây dựng code. Trái lại, Minh dần nhận ra tài năng của mình là “phân tích kinh doanh và thực sự thích thú với nó”. Chính điều kiện tài chính khó khăn đã biến Minh trở thành người kiên nhẫn. Để sống sót trong môi trường hoàn toàn lạ lẫm, Minh không bao giờ nói “không” với những khó khăn. Anh quyết định dấn thân vào con đường khởi nghiệp. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here