Bỏ việc ở Mỹ, 9X về nước mở khu vui chơi “chưa từng có ở VN”

0
903

Năm 2007, khi vừa học xong lớp 11, Trần Hoàng Kim sang Mỹ du học tại Brigham Young University. Tốt nghiệp đại học, Kim đã trúng tuyển vị trí tư vấn viên (consultant) ở McKinsey & Company. Mức lương chàng trai 9X này nhận được gần 2.500 USD (tương đương trên 50 triệu đồng).

Trong môi trường kích thích sự sáng tạo, Kim nảy ra nhiều ý tưởng kinh doanh mới mẻ và lên kế hoạch thực hiện. Cũng vì vậy mà anh quyết định xin thôi việc sau một năm dù gặp phải sự phản đối dữ dội từ bố mẹ và người thân.

Trở về Việt Nam nuôi chí khởi nghiệp nhưng chàng trai 9X gặp phải rất nhiều lần thất bại, thậm chí có lúc số tiền tiết kiệm cạn dần, anh phải đi vay để sống.

Cuối năm 2014, tình cờ biết đến tổ hợp vui chơi giải trí Hanoi Creative City sắp khởi động, chàng trai trẻ một lần nữa mơ ước làm điều khác biệt. Kế hoạch đó là mở khu vui chơi giải trí khác lạ dành cho giới trẻ mang tên Dóo. Khu vui chơi này ra đời đã tạo tiếng vang lớn và truyền tải thông điệp mạnh mẽ theo đuổi đam mê, hoài bão đến cùng của Trần Hoàng Kim.

Khu vui chơi Dóo của Trần Hoàng Kim
Khu vui chơi Dóo của Trần Hoàng Kim

Tất cả các game ở đây đều có bản chất vận động, tương tác thể chất và trí tuệ. Vì thế, nó được gọi tên là game phi điện tử.

Hiện khu vui chơi Dóo đã dần hình thành, gồm trên 50 trò chơi, phần lớn chưa từng có ở Việt Nam, trong đó có nhiều trò do cả nhóm phát triển.

Bỏ việc ở Mỹ, 9X về nước mở khu vui chơi “chưa từng có ở VN”
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here