Quảng Nam: Ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo

0
747

Ngày 3/3, UBND tỉnh Quảng Nam ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo tại TP Hội An, thực hiện theo tinh thần Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam tại TP Hội An (gọi tắt là câu lạc bộ khởi nghiệp) được UBND tỉnh Quảng Nam thành lập và bổ nhiệm ông Phan Xuân Thanh làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Đối tượng của Câu lạc bộ là doanh nhân trẻ, thanh niên, sinh viên, học sinh, ưu tiên các thanh niên ưu tú, có năng lực nổi trội, uy tín, đam mê khởi nghiệp, mong muốn đóng góp cho hoạt động khởi nghiệp Quảng Nam.

Câu lạc bộ khởi nghiệp hoạt động theo quy định của pháp luật và quy chế của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ khởi nghiệp có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động và tham gia hỗ trợ tổ chức sự kiện, diễn đàn liên quan đến hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo hỗ trợ cho các startup; thiết lập các tổ chức hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo. Câu lạc bộ cũng có nhiệm vụ tìm kiếm, kết nối các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần; giới thiệu và đánh giá các dự án khởi nghiệp sáng tạo, giới thiệu các cơ hội đầu tư; tập hợp lực lượng có đam mê và khả năng khởi nghiệp để chia sẻ, trao động kinh nghiệm và đăng ký khởi nghiệp…

Việc ra đời Câu lạc bộ lần này mang ý nghĩa to lớn trong đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp ở địa phương; đặc biệt là lĩnh vực du lịch, khoa học công nghệ. Câu lạc bộ khởi nghiệp sẽ có sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng để liên hệ, tiếp cận với các quỹ đầu tư trên thế giới nhằm giới thiệu dự án tiềm năng tại câu lạc bộ.

Quảng Nam: Ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here