Câu lạc bộ Khởi nghiệp trẻ Quốc gia được thành lập

0
1026

Ngày 16/7 Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần 5, Khóa V đã thông qua việc thành lập Câu lạc bộ trẻ Khởi nghiệp quốc gia.

Xuất phát từ những khó khăn trong kinh doanh sản xuất vừa và nhỏ, khởi nghiệp công ty từ hai bàn tay trắng, thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm kinh doanh và thiếu cả sự liên kết tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng, các thành viên TOP 10 doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp tiêu biểu 2016 đã có ý tưởng thành lập CLB khởi nghiệp quốc gia trực thuộc Trung ương hội DNT Việt Nam.

Trình bày về mô hình hoạt động của CLB, anh Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ CNC cho biết, trước tiên CLB sẽ kêu gọi TOP 100 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu năm 2016 tham gia hoạt động tại CLB, đồng thời sẽ tiếp tục mời gọi những doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp những năm 2014, 2015 và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước cùng tham gia.

Hướng phát triển chủ yếu của CLB sẽ là hỗ trợ cho các doanh nghiệp mua chéo sản phẩm của nhau, không thu phí hội viên và sẽ sử dụng phí môi giới giới thiệu các doanh nghiệp mua chéo sản phẩm của nhau để lấy vốn xây dựng quỹ, đồng thời kêu gọi những doanh nghiệp trong CLB đang thừa vốn cho CLB vay để bảo lãnh cho các doanh nghiệp đang cần vốn sản xuất được vay với lãi xuất thấp. Hỗ trợ nhau về pháp lý trong doanh nghiệp, tạo ra một môi trường kinh doanh bình đẳng, chuyên nghiệp cùng nhau phát triển, chia sẻ công việc dư thừa của doanh nghiệp khi ký kết được nhiều hợp đồng và nguồn vốn dư thừa của doanh nghiệp.

Sau khi nghe bài thuyết trình, tất cả đại biểu tham dự đều bỏ phiếu tán thành việc thành lập CLB khởi nghiệp Quốc Gia. Ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, các CLB được Hội thành lập như CLB Sao Đỏ, CLB tài chính doanh nghiệp trẻ Việt Nam… đã hoạt động hiệu quả, tạo ra sân chơi bình đẳng và phát triển cho các doanh nghiệp trẻ việt nam.

Với sự nhất trí thành lập CLB này, đây sẽ là CLB khởi nghiệp đầu tiên của Việt Nam ra đời. Ngay sau khi được chấp thuận thành lập, các doanh nhân trẻ tiêu biểu 2016 đã bầu ra anh Hoàng Công Đoàn làm Chủ tịch CLB kiêm Trưởng ban liên lạc để kêu gọi các doanh nghiệp tham gia câu lạc bộ, kêu gọi huy động vốn là làm những bước pháp lý đầu tiên để hội chính thức hoạt động trong thời gian tới.

Câu lạc bộ Khởi nghiệp trẻ Quốc gia được thành lập
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here