Startup eApeiron khiến hàng giả, hàng nhái không còn đất sống

0
467

eApeiron chỉ là 1 startup mới thành lập hơn 1 tháng, nhưng nó có thể làm được điều mà Alibaba bất lực, đau đầu trong nhiều năm qua đó là nạn hàng nhái, hàng giả.

Cách đây một tháng tại Miami, một startup thương mại điện tử có cái tên kỳ lạ eApeiron đã được thành lập.

Người đứng đầu chính Jeff Clarke và Michael Evans. Jeff Clarke chính là CEO của Eastman Kodak, tập đoàn tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ chuyên sản xuất các sản phẩm hình ảnh và thiết bị nhiếp ảnh. Còn Michael Evans không phải là một cái tên xa lạ với ngành thương mại điện tử, bởi ông chính là Chủ tịch của Alibaba.

Trong khi Alibaba vẫn còn đang đau đầu nghĩ cách chống nạn hàng giả thì chính eApeiron đã nghĩ ra một giải pháp cực độc khiến cho hàng giả và hàng nhái không còn đất sống.

Họ đưa ra ý tưởng sử dụng hệ thống gắn thẻ EApeiron để xác định và theo dõi sản phẩm từ chuỗi cung ứng. Các thẻ EApeiron giống như một loại mã vạch đặc biệt được các nhà sản xuất gắn lên những sản phẩm của mình, nhờ đó mà các nên tảng thương mại điện tử và khách hàng có thể dễ dàng biết được chất lượng và xuất xứ của các sản phẩm đó.

Công nghệ này đặc biệt ở chỗ nó là loại mực vô hình, mà các nhà sản xuất có thể in lên trùng với màu sắc của sản phẩm. Chỉ khi sử dụng một thiết bị đặc biệt thì mới có thể kiểm tra được các thẻ EApeiron này.

Các thẻ EApeiron này còn có thể tích hợp cả định vị GPS, nhận dạng bằng tần số vô tuyến và được trang bị cả pin để giúp các tính năng này hoạt động.

Công nghệ mực vô hình sẽ giúp giải quyết vấn nạn hàng giả, hàng nhái
Công nghệ mực vô hình sẽ giúp giải quyết vấn nạn hàng giả, hàng nhái

Nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể biết được sản phẩm đó đến từ đâu, đã đi qua những đâu và hiện tại đang ở đâu. Nhờ đó, các nền tảng thương mại điện tử cũng như khách hàng có thể biết chắc chắn một sản phẩm là hàng chính hãng hay là hàng nhái.

Đội ngũ nghiên cứu của Kodak đang chịu trách nhiệm phát triển công nghệ mực in vô hình để đánh dấu các thẻ EApeiron lên sản phẩm. Với hơn 4.000 bằng sáng chế về mực in và đội ngũ 50 chuyên gia, Kodak khẳng định sẽ cải tiến loại mực in vô hình mới để nó không thể bị làm giả.

Alibaba đã nỗ lực hết sức mình để chống lại tệ nạn hàng nhái, hàng giả. eApeiron có thể chính là chiếc chìa khóa vàng giúp Alibaba giải quyết vấn đề nhức nhối này.

Startup eApeiron khiến hàng giả, hàng nhái không còn đất sống
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here