Jack Ma: Hàng giả do Trung Quốc sản xuất tốt hơn đồ chính hãng

0
472

Phát biểu trong một hội thảo với các nhà đầu tư tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang ngày 14/6, Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, thừa nhận rằng ngày nay vô số hàng giả ở Trung Quốc có chất lượng tốt hơn cả hàng thật.

Theo ông, “vấn đề là hàng giả, hàng nhái bây giờ chất lượng hơn, giá tốt hơn cả hàng thật. Không phải chúng, mà chính là mô hình kinh doanh mới ngày nay đã giết chết hàng thật. Chúng được sản xuất từ chính các nhà máy đó, và dùng chính các nguyên liệu đó, chỉ không dùng cái tên đó mà thôi”.

Theo Bloomberg, các thương hiệu toàn cầu từ lâu đã dựa vào Trung Quốc và các cơ sở sản xuất chi phí thấp để tăng cường lợi nhuận. Nhưng những nhà máy tương tự như thế này ở Trung Quốc đã trở nên khôn ngoan hơn và sử dụng Internet – như nền tảng của Alibaba – để bán thẳng hàng của mình cho khách hàng.

Tuy nhiên, trước thực trạng này, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm CEO Alibaba nói Alibaba vẫn là hãng đang đấu tranh chống bán hàng giả mạnh mẽ nhất thế giới. Alibaba vẫn muốn làm việc với các thương hiệu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Alibaba đã biện hộ trường hợp của mình trước hàng trăm thành viên ICCA rằng họ có dữ liệu, có công nghệ và khát khao loại bỏ hàng giả khỏi chợ online của mình.

Công ty này từ lâu đã nỗ lực đấu tranh chống hàng giả trên các nền tảng của mình. Nhưng đây luôn là cuộc chiến khó khăn.

Jack Ma: Hàng giả do Trung Quốc sản xuất tốt hơn đồ chính hãng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here