5 tỷ phú nổi tiếng thế giới không có bằng đại học

2
1605

1. Bill Gates

Bill Gates
Bill Gates

Bill Gates nhập học Đại học Harvard vào năm 1973 nhưng vào năm 1975, chàng sinh viên năm 2 đã quyết định rời ghế trường đại học vì quá đam mê tin học, cũng như theo lời khuyên của người bạn là Tim Allen, người sau này cùng Bill sáng lập nên Microsoft.

Cho dù không có bằng đại học, nhưng trong 32 năm qua Bill Gates đã thiết lập nên một “vương quốc” Microsoft khổng lồ đã và đang chi phối, tác động vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Bill Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới.

2. Steve Jobs

Steve Jobs
Steve Jobs

Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là ông trùm kinh doanh và sáng chế người Mỹ. Steve Jobs là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính.

Mặc dù bị khai trừ khỏi trường đại học ngay sau học kỳ đầu tiên nhưng trong vòng 35 năm kể từ ngày ấy, Steve Jobs đã kiếm được một tài sản khổng lồ là 5,7 tỷ USD (theo tính toán của tạp chí “Forbes”).

3. Lawrence Ellison

Lawrence Ellison
Lawrence Ellison

Lawrence Joseph Ellison (thường gọi là Larry Ellison) sinh ngày 17/8/1944 tại New York.

Ông từng là sinh viên khoa học của trường Đại học Illinois. Nhưng trong kỳ thi cuối của năm học thứ 2, mẹ nuôi của ông mất, và ông bỏ học luôn.

Ellison tiếp tục ghi tên học tại trường Đại học Chicago ngay mùa thu sau, song ông lại bỏ học sau 1 học kỳ, vào hồi những năm 1960.

Theo thống kê của Forbes giá trị tài sản ròng của Ellison hiện nay khoảng 49,1 tỷ USD, đủ để đưa ông trở thành người đàn ông giàu thứ 5 thế giới. Không chỉ nổi tiếng trong kinh doanh, Ellison còn được biết đến là một người rất biết hưởng thụ cuộc sống.

4. Michael Dell

Michael Dell
Michael Dell

Michael Saul Dell (sinh ngày 23/2/1965 ở Houston, Texas) là nhà sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Dell (3/5/1984), Dell là công ty máy tính đứng đầu thế giới với doanh thu 56,74 tỷ đô (2006).

Sau khi tốt nghiệp, Michael Dell nhập học tại Đại học Texas tại Austin, dự định trở thành một bác sĩ, nhưng đã bỏ đi ý tưởng đó khi ông được trải nghiệm những thành công đầu tiên trong lĩnh vực máy tính và kỹ thuật.

Bản thân Michael Dell là tỉ phú trẻ nhất nước Mỹ vào năm 1999 ở tuổi 34 và là một trong sô “100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới” do báo Time bình chọn tháng 4/2004.

Michael Dell đã xây dựng được một công ty năng động nhất thế giới và ông hiện là chủ sở hữu một tài sản cá nhân vượt quá 17 tỷ USD nhờ việc kinh doanh của mình. Michael Dell đã rất thành công với cách điều hành công ty theo mô hình kinh doanh trực tiếp.

Dell hiện tại sống ở Austin, Texas cùng với vợ, Sunsan Dell và 4 người con.

5. Sheldon Adelson

Sheldon Adelson
Sheldon Adelson

Sheldon Adelson sinh năm 1933, là người gốc Do Thái, sống tại khu phố Boston (Mỹ).

Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố làm nghề lái taxi, mẹ ở nhà dệt len. Mới 10 tuổi, Sheldon Adelson đã phải thôi học, khi mới học xong cấp tiểu học. Không được học hành, không một đồng làm vốn, Sheldon đã làm đủ nghề như bán bánh kẹo, bán báo dạo…

Từ một chàng trai thất học, phải lăn lộn làm đủ thứ nghề để mưu sinh, nhưng Sheldon Adelson luôn nuôi giấc mơ đổi đời bằng chính sự chăm chỉ, nhạy bén của bản thân.

Theo Forbes, tỉ phú Sheldon Adelson – Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Las Vegas Sands – hiện là người giàu thứ bảy ở Mỹ và thứ 14 thế giới, với tài sản ròng 20,5 tỉ USD.

5 tỷ phú nổi tiếng thế giới không có bằng đại học
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here