Miễn phí văn phòng làm việc, QTSC Labs hút startup Việt kiều

0
686

QTSC Labs được xây dựng nhằm mục tiêu phát triển một trung tâm nghiên cứu và triển khai tại Công viên phần mềm Quang Trung. Ảnh: Hà Thế An.

Đây là kết quả sau những nỗ lực của Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) với những chương trình thu hút startup công nghệ vào hoạt động tại QTSC Labs. Mô hình này nhằm mục tiêu, tạo dựng và phát triển một trung tâm nghiên cứu triển khai (R&D) tập trung tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Theo đó, QTSC Labs sẽ miễn phí thuê văn phòng trong năm đầu tiên và giảm 50% trong năm tiếp theo. Doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư trong việc thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu.

Đặc biệt, doanh nghiệp còn được hỗ trợ tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp để gọi vốn từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Mỗi năm Công viên phần mềm Quang Trung sẽ giới thiệu từ 1 đến 3 startup công nghệ muốn phát triển thị trường và thương mại hóa sản phẩm tại Mỹ.

Chương trình này do International Accelerator (IA) tại Mỹ tổ chức. Theo đó, startup được tuyển chọn tham gia chương trình này sẽ được tư vấn chiến lược phát triển thị trường, hỗ trợ dịch vụ đặt công ty, thương mại hóa sản phẩm, hỗ trợ vốn… Doanh nghiệp khi tham gia vào IA còn có thể nhận được hỗ trợ 50.000 USD trong chương trình tăng tốc kéo dài 12 tháng.

Không gian cà phê tại QTSC Lab nhằm phục vụ các startup hoạt động tại đây. Ảnh: Hà Thế An.

Trao đổi với Tạp chí Khám phá, bà Triệu Thị Vinh Hiển, phụ trách QTSC Labs cho biết, các chính sách nhằm thu hút chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng vào QTSC, tạo sự kết nối, giao lưu, trao đổi với các không gian R&D ở bên ngoài.

Từ khi chính thức vào hoạt động, đến nay QTSC Labs đã có 6 doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ đặt văn phòng làm việc. Đặc biệt là có 2 startup của các Việt kiều ở Hoa Kỳ nghiên cứu về lĩnh vực robotics và tự động hóa”- bà Hiển nói.

QTSC Lab chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2018 trên cơ sở cải tạo tòa nhà văn phòng cho thuê trong khuôn viên Công viên phần mềm Quang Trung (Q.12, TP.HCM). Tổng diện tích của QTSC Lab là 1163 mét vuông và phân thành 8 lab. Ngoài khu vực làm việc và nghiên cứu, tòa nhà còn có khu giải trí, đọc sách, cà phê,…

Hiện có 6 startup công nghệ hoạt động tại QTSC Lab gồm: Nông Nghiệp Vui (phát triển dạng container thông minh trong nông nghiệp); Homa (phát triển các sản phẩm phòng cháy chữa cháy thông minh); Rasem (thiết bị theo dõi sức khỏe); 5D (nông nghiệp công nghệ cao); Dirigo (thiết bị nâng tự động trong các bãi xe); Entropy JVN (robotics).

Miễn phí văn phòng làm việc, QTSC Labs hút startup Việt kiều
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here