Khởi nghiệp từ 5 triệu đồng, 9X kiếm 200 triệu đồng/tháng

0
2025

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái 9X Thu Lộc chật vật kiếm tiền vì ngành học mà cô theo đuổi quá khó để có cơ hội kiếm được việc làm ở Sài Gòn.

Sau 4 tháng nộp đơn vào các công ty, Thu Lộc đều bị từ chối. Buồn và nản, nhưng với ý chí mạnh mẽ, không muốn lệ thuộc làm gánh nặng cho gia đình, cô gái trẻ quyết tâm tìm việc làm để lo cho bản thân và phụ giúp gia đình.

Đầu tiên, cô xin việc vào một công ty xuất nhập khẩu ở cảng với vai trò phiên dịch cho khách nước ngoài. Mức lương mà công ty chi trả cho Lộc khá thấp nên không đủ để lo cho gia đình đông anh em. Vì thế, cô nhận thêm bán bánh mì sau giờ tan ca ở quận 1. Thời gian rảnh, Thu Lộc còn nhận chụp quảng cáo thời trang cho các báo nhỏ và lòng đam mê thời trang trong cô từ đó được nuôi dưỡng lớn hơn.

khoi nghiep tu 5 trieu dong 9X kiem 200 trieu dong moi thang 1Năm 2011, Thu Lộc tổ chức đám cưới, được sự giúp đỡ của ba mẹ và ủng hộ từ chồng, cô quyết định ở nhà kinh doanh buôn bán qua mạng. Cô tự tìm nguồn hàng, tự đi lấy hàng, xem địa chỉ của khách và tự đi giao. Khi đơn hàng nhiều hơn, cô nhờ chồng sau giờ làm phụ giúp giao hàng.

Nhờ giọng nói ngọt ngào, sự tư vấn tận tâm, cùng sự truyền tai nhau của khách hàng về shop, sự nghiệp của Lộc ngày càng phát triển.

Năm 2012, Thu Lộc cố gắng học hỏi và tìm tòi để phát triển hơn. Cô đã lập fanpage chuyên sỉ váy đầm và đã được nhiều khách hàng biết đến. Từ khách nhỏ cho đến mối buôn hàng lớn đều tin tưởng. Không chỉ đối với khách hàng trong nước mà một số khách hàng từ Hàn Quốc, Đài loan, Campuchia… đã tìm đến và đều hài lòng với chất lượng, cung cách phục vụ của shop.

khoi nghiep tu 5 trieu dong 9X kiem 200 trieu dong moi thang 3Trang page Facebook sỉ lẻ váy đầm của Lộc được nhiều khách yêu mến và ủng hộ là do tiêu chí của shop về uy tín, chất lượng, mẫu mã đa dạng, bắt kịp xu hướng, giá cả lại phải chăng. Hàng hot về bao nhiêu là hết bấy nhiêu, khách hàng càng ngày càng đông nên shop ra hàng liên tục. Đây cũng chính là động lực giúp cho công việc mua bán của Thu Lộc ngày càng phát triển.

Với số vốn ban đầu 5 triệu đồng, giờ đây Thu Lộc đã trở thành cô chủ của shop chuyên sỉ quần áo. Shop của Lộc có hàng chục nhân viên cùng hàng trăm khách sỉ trong và ngoài nước.

khoi nghiep tu 5 trieu dong 9X kiem 200 trieu dong moi thang 2

Chỉ trong vòng 5 năm miệt mài lao động mà cô gái trẻ này có thể tự tay mua được một căn nhà mặt tiền ngay trung tâm quận Tân Phú. Hiện thu nhập chính của Thu Lộc khoảng trên 200 triệu đồng một tháng. Song song đó, cô cũng đang mở rộng thêm một trang kinh doanh về mỹ phẩm và dần lấn sân sang lĩnh vực này.

Cô gái 9X thừa nhận thành công của một người không phải chỉ do bản thân người đó, mà còn nhờ vào nhiệt huyết, chăm chỉ mày mò tìm kiếm, cộng thêm sự giúp đỡ của người chồng cũng là cộng sự tốt nhất làm nên thành công như ngày hôm nay.

Khởi nghiệp từ 5 triệu đồng, 9X kiếm 200 triệu đồng/tháng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here