Chương trình khởi nghiệp dành cho cộng đồng Việt Nam tại Úc

0
606

Chương trình khởi nghiệp Startup Insider (Phiên bản Shark Tank gọi vốn đầu tư cho cộng đồng giới trẻ tại Úc) – lần đầu tiên được tổ chức bởi YSO (Youth Support Organization) với mục tiêu tạo ra sân chơi hữu ích cho cộng đồng người Việt sinh sống tại Melbourne đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Startup Insider hướng tới đối tượng là người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Úc có ý tưởng và mong muốn khởi nghiệp tham dự để kêu gọi vốn đầu tư vào dự án của mình. Điểm đặc biệt nhất của cuộc thi chính là các dự án khả thi sẽ được các Cố Vấn Chiến Lược-Mentor hướng dẫn hoàn thiện bảng kế hoạch kinh doanh(business plan) và tư vấn cách thuyết trình, sau đó các ứng viên sẽ trình bày trước Nhà Đầu Tư tiềm năng và gọi vốn để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

Sự kiện Startup Insider 2018 thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo giới trẻ Việt tại Úc

Sự kiện Startup Insider 2018 thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo giới trẻ Việt tại Úc

Startup Insider là một sân chơi cho cộng đồng doanh nhân người Việt và các bạn Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Không những thế, sự kiện còn quy tụ gần 100 người tham dự, trong đó có hơn 80% là các đại diện doanh nghiệp, giám đốc, quản lý cấp cao… có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân tại Melbourne và Sydney. Đồng thời, chương trình cũng đã giúp đỡ các bạn trẻ tại Úc có thêm những cơ hội mới để đưa những ý tưởng của mình đến với thực tiễn, được va chạm nhiều hơn và có những bài học kinh nghiệm đắt giá từ các bậc tiền bối đi trước.

Trải qua các vòng của cuộc thi gồm Vòng loại, Vòng tranh tài, …ban tổ chức đã chọn ra 3 đội có bài trình bày ý tưởng ấn tượng nhất để đi vào Vòng gọi vốn và đồng hành cùng 3 mentors bao gồm:

  • Team 1: Martin Vũ – Mentor: Mrs. Vân Lê Hugh – dự án kinh doanh về thời trang Fit on Asian (FOA)
  • Team 2: Minh Tuấn Nguyễn – Mentor: Mr. Chris Lê – dự án phần mềm bảo trì website cho các doanh nghiệp tại Úc – Digiatal Envision
  • Team 3: Teo Heng Hao – Mentor: Anthony Nguyễn – phát triển ứng dụng công nghệ tìm kiếm đa năng – Idibslt.

Hình ảnh 3 đội ấn tượng nhất của Startup Insider lọt vào Vòng gọi vốn

Hình ảnh 3 đội ấn tượng nhất của Startup Insider lọt vào Vòng gọi vốn

Với sự hỗ trợ của mentor Chris Lê (CEO Tiến Thịnh International Co., Ltd), ứng viên Minh Tuấn Nguyễn đã chiến thắng thuyết phục với kết quả nhận được lời kêu gọi đầu tư đến từ cả 3 nhà đầu tư vào dự án Digital Envision của mình. Digital Envision là một dự án công ty bảo trì và phát triển website với sự giúp đỡ của hệ thống tự động tránh cho chủ doanh nghiệp gián đoạn kinh doanh do website bị hư hại hoặc có sự cố về kỹ thuật, từ đó có thể thay thế hoàn toàn bộ phận IT của các công ty không chuyên về công nghệ. Với ý tưởng này, startup Minh Tuấn Nguyễn đã gọi vốn thành công $25,000 theo hình thức khoản vay chuyển đổi từ nhà đầu tư Liam Trinh – CFO của IEMC.

Hai dự án còn lại tuy chưa đủ thuyết phục các nhà đầu tư nhưng cũng được đánh giá cao về tính khả thi và đã đem đến cho chương trình những thông tin bổ ích nói lên sự năng động, nhiệt huyết và tố chất kinh doanh của các bạn trẻ Việt Nam tại Úc hiện nay.

Tuy chỉ mới tổ chức lần đầu tiên tại Melbourne vào năm 2018, Youth Support Organization đã tạo ra sân chơi mới cho giới trẻ Việt Nam đầy bản lĩnh tại Úc phát huy những khả năng và kiến thức đã được trau dồi sau quá trình học tập.

YSO nói riêng và cộng đồng doanh nhân Việt tại Úc nói chung mong muốn chắp cánh thực hiện giấc mơ khởi nghiệp cho các bạn trẻ, hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp và xây dựng cầu nối cho các bạn trẻ dám thể hiện và đam mê cùng tiến đến tương lai tốt đẹp hơn.

Chương trình khởi nghiệp dành cho cộng đồng Việt Nam tại Úc
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here