Phát động Cuộc thi “Startup Student Ideas” lần thứ I

0
1013

Ngày 16/10/2016, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Startup Student Ideas” lần thứ I do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày16/10/2016 và kết thúc vào ngày 26/3/2017, gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, được triển khai trực tuyến trên trang  startupnation.vn (trang tin chính thức của cuộc thi).

Phat dong cuoc thi Startup Student Ideas lan thu i 2

Tại vòng chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án khởi nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà quản lý, các doanh nhân và các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội để nâng cao nhận thức và trực tiếp trải nghiệm các về vấn đề khởi nghiệp trong các hoạt động đồng hành, hỗ trợ khởi nghiệp: được tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, tham gia các câu lạc bộ khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về việc xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; được trang bị kỹ năng thực hành xã hội, cũng như được trải nghiệm văn hóa kinh doanh.

Đối với các ý tưởng dự thi xuất sắc, ngoài giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ thí sinh kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và quá trình triển khai dự án thực hiện ý tưởng trong thực tế.

Phát động Cuộc thi “Startup Student Ideas” lần thứ I
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here