Ra mắt Quỹ hỗ trợ sinh viên, giảng viên trẻ khởi nghiệp

0
771

Đây là chương trình hợp tác triển khai giữa Đại học Quốc Gia TP HCM và Tập đoàn Hoa Sen, nhằm nâng cao năng lực khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, nâng cao số lượng dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên trẻ.

Tập đoàn Hoa Sen sẽ tài trợ 10 tỷ đồng cho ĐHQG-HCM giai đoạn 2016 – 2020. Hai bên sẽ thành lập Ban điều hành Quỹ khởi nghiệp để phê duyệt kế hoạch chi tiết và kinh phí hàng năm do Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM phối hợp các đơn vị liên quan đề xuất.

Theo ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT HSG, thành bại của một cá nhân hay doanh nghiệp ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào năng lực đổi mới sáng tạo. Để có được năng lực đổi mới sáng tạo, hơn bao giờ hết chúng ta cần một môi trường khích lệ tinh thần khởi nghiệp, trong đó có những chính sách hỗ trợ, những thiết chế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM ra đời là nhằm đáp ứng mục đích trên.

Quỹ khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, khơi dậy đam mê, bồi dưỡng năng lực cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

ra mat quy ho tro sinh vien giang vien tre khoi nghiepTrước đó, trong Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia vào ngày 16/10 tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng: Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Lao động, thương binh và xã hội, nhiều doanh nghiệp lớn cam kết đồng hành cùng “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” trong các dự án khởi nghiệp do Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức trong giai đoạn từ 2016 – 2021.

Ra mắt Quỹ hỗ trợ sinh viên, giảng viên trẻ khởi nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here