HCM: Hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng cho 1 dự án khởi nghiệp

0
734

UBND TP HCM vừa ban hành “Quy chế phối hợp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” nhằm thực hiện hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có sử dụng nhân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) của TP.

Đối tượng nhận được sự hỗ trợ của chương trình là cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp (hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu), có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (dự án khởi nghiệp) thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu, công nghiệp hỗ trợ và 9 nhóm ngành dịch vụ được TP ưu tiên phát triển.

Các dự án khởi nghiệp có tiềm năng mang lại hiệu quả cao thuộc các lĩnh vực còn lại, dự án chưa nhận được sự hỗ trợ khởi nghiệp từ ngân sách Nhà nước tại thời điểm đăng ký cũng sẽ được TP xem xét hỗ trợ.

Mức kinh phí tối đa hỗ trợ cho 1 dự án khởi nghiệp là không quá 2 tỷ đồng. Trong trường hợp đặc biệt trên 2 tỷ sẽ do UBND TP HCM quyết định. Thời gian hỗ trợ tối đa là 24 tháng.

Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ một phần kinh phí (hoặc cùng hỗ trợ với các nhà đầu tư theo tỉ lệ 1:1) cho cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trả tiền công lao động trực tiếp và sử dụng các dịch vụ như đào tạo, huấn luyện khởi nghiệp; marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ; khai thác thông tin công nghệ, sáng chế.

Các lĩnh vực thanh toán, tài chính; đánh giá, định giá kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ; tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ, đầu tư, thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu… cũng được hỗ trợ.

Kinh phí được cấp cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp theo hình thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng.

Các dự án khởi nghiệp được tuyển chọn thông qua các cuộc thi về đổi mới sáng tạo do Sở KH&CN TP HCM tổ chức, phối hợp tổ chức hoặc từ các dự án khởi nghiệp đăng ký trực tiếp tại Sở KH&CN TP HCM.

HCM: Hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng cho 1 dự án khởi nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here