Dịch vụ “xách tay” hải sản ăn nên làm ra

0
672

Xuất phát từ những lo ngại về độ an toàn của hải sản miền Trung thời gian gần đây, các đầu mối cung ứng hải sản sạch, nguồn gốc từ các ngư trường xa khu vực Bắc Trung bộ được săn đón hơn lúc nào hết.

Rất nhiều webiste và fanpage chuyên cung cấp hải sản bùng nổ, được đảm bảo là sạch, các đơn vị này khẳng định hàng được lấy từ các vùng biển an toàn như: Bình Thuận, Khánh Hòa, Côn Đảo, Cần Giờ hay Phú Quốc.

Giá các mặt hàng hải sản này tương đối cao so với ở chợ nhưng vẫn được nhiều người đặt mua. Việc chào bán và thỏa thuận hoàn toàn diễn ra trên mạng và điện thoại. Sau đó, đại lý sẽ đóng thùng theo đặt hàng cho khách và gửi về Sài Gòn bằng tàu hỏa, xe khách hay máy bay.

Nhu cầu hải sản sạch đang tăng mạnh
Vận chuyển hải sản sạch cho khách hàng

Hàng được gửi qua dịch vụ của sân bay Côn Đảo. Hàng đến sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Huế, Đà Nẵng… thì khách có thể tự ra nhận hoặc chọn trả thêm tiền để lấy hàng tận nhà.

Tại Sài Gòn, nhiều người đang sống tại đây nhưng có người thân ở các tỉnh Nam Trung bộ cũng nhanh nhạy tham gia dịch vụ “xách tay” hải sản từ quê để cung cấp cho những khách hàng không an tâm khi đi chợ.

Theo tiết lộ của vài mối “xách tay”, việc nhận đặt mua hải sản thế này khá lời. Một kg cá ngân ngoài cảng ở Lagi (Bình Thuận) chỉ 25.000 đồng, đóng thùng xốp vào Sài Gòn bán 90.000 đồng. Mực cỡ giá 100.000 đồng một kg chuyển vào bán 200.000 đồng…

Nhu cầu hải sản sạch tăng cao
Nhu cầu hải sản sạch tăng cao

Tuy nhiên, cũng theo các mối “xách tay”, hải sản cung ứng về Sài Gòn nhiều khi không đủ cầu, một số loại thậm chí khan hiếm. Hiện tại, khó tìm nhất phải kể đến hải sản Phú Quốc chính hiệu. Nguồn cung hải sản từ đảo này khá hiếm do nhu cầu tiêu thụ địa phương ngày một tăng cao.

Chính vì nguồn cung nguyên liệu khan hiếm hơn năm ngoái do ngư trường đánh bắt miền Trung bị ‘gãy’ nên dù giá tăng cao, sức mua các mặt hàng hải sản lại không giảm nên dịch vụ “xách tay” bỗng chốc lên ngôi và chủ kinh doanh được phen hốt bạc.

Dịch vụ “xách tay” hải sản ăn nên làm ra
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here