8 cách quảng cáo trên mạng hiệu quả và uy tín nhất

8
2947

Kinh doanh không thể thiếu quảng cáo, marketing. Quảng cáo trực tiếp không thể khiến mức độ “phủ sóng” của bạn dày đặc bằng việc quảng cáo marketing trên mạng. Do đó rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã nắm bắt xu hướng này, lựa chọn những phương thức quảng cáo online hiệu quả, uy tín và phổ biến nhất hiện nay để nâng tầm ảnh hưởng của mình đến khách hàng.

Đó là những cách quảng cáo nào? Dưới đây bạn có thể tham khảo.

1. Quảng cáo Google Adwords

Đây là cách quảng cáo qua mạng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như là 1 công cụ Marketing không thể thiếu.

Bạn có thể chạy và dừng bất cứ lúc nào nếu muốn, bạn sẽ phải trả một mức giá nào đó cho các từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình. Nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn sẽ rất tốt cho việc kinh doanh.

2. Quảng cáo trên Youtube

Hãy tạo một kênh gắn với cái tên thương hiệu của bạn, đăng một sản phẩm mới lên, nội dung video thì “vô cùng vô tận”, tha hồ để bạn chọn lựa, có thể là những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn, video chế, video hài tổng hợp… rồi chèn thêm những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên.

Miễn là nội dung của bạn hấp dẫn, được nhiều người chú ý, theo dõi. Lượng người vào xem video tăng cao thì thương hiệu quảng cáo của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến.

3. Quảng cáo trên mạng xã hội

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tiếp cận cộng đồng khách hàng rộng lớn hơn.

Với số lượng “khủng” các thành viên trên khắp thế giới tham gia, Facebook là công cụ quảng cáo hiệu quả bạn nên sử dụng. Có 3 cách để chạy quảng cáo trên facebook cơ bản được nhiều người ứng dụng như: tăng like cho fanpage, quảng cáo bài viết trên fanpage, quảng cáo click về website…

Hiện nay Instagram cũng là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi, quảng cáo cũng khá tối ưu nên tận dụng…

Mạng xã hội là kênh quảng cáo tối ưu và phổ biến
Mạng xã hội là kênh quảng cáo tối ưu và phổ biến

4. Tham gia các diễn đàn lớn

Đây là hình thức quảng cáo khá hay, bạn chỉ việc truy cập vào những forum lớn như webtretho, 5giay, vatgia, voz, lamchame, tinhte… để đăng tin sản phẩm/dịch vụ của mình lên, và nếu bạn là thành viên Vip thì mỗi ngày bài viết của bạn được ghim lại, lượt xem cũng vì thế mà tăng lên.

Nếu không muốn quảng cáo trực tiếp, PR sản phẩm lộ liễu, bạn có thể viết những nội dung trao đổi, chia sẻ hấp dẫn, thu hút “nghìn like” trên diễn đàn, bài viết đó được nhiều người quan tâm, comment, bạn có thể chèn quảng cáo vào chữ ký bên dưới để nhiều người biết đến tên tuổi, dịch vụ của bạn hơn.

5. Tối ưu từ khóa SEO

Khi bạn xây dựng 1 website bán hàng online, phải cố gắng khai thác tối đa hiệu quả của từ khóa trong website, tối ưu SEO. Trong bài viết đưa lên từ hình ảnh đến nội dung phải tăng mật độ từ khóa và mô tả rành mạch để đẩy từ khóa lên, nâng thứ hạng trên tìm kiếm Google.

Có rất nhiều cách quảng cáo hiệu quả online bạn nên biết
Có rất nhiều cách quảng cáo hiệu quả online bạn nên biết

6. Trao đổi liên kết

Một phương pháp bạn có thể vận dụng là trao đổi liên kết với các website khác. Khi khách truy cập vào 1 trang web sẽ gợi ý đường link đến website của bạn. Nếu liên kết với các website hiệu quả thì cửa hàng của bạn sẽ được nhiều người biết đến rộng rãi hơn.

7. Quảng cáo trên các web có thứ hạng cao

Bạn có thể tận dụng những website có thứ hạng cao, thương hiệu ổn định để đặt quảng cáo, đặt banner, nên chọn các trang cùng lĩnh vực với bạn sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài các web cùng lĩnh vực, bạn có thể quảng cáo trên các trang tin điện tử, báo mạng… có rất nhiều hình thức như đặt banner, viết bài quảng cáo, PR… Nên chú ý viết nội dung PR phù hợp đối tượng từng trang để thu hút độc giả tốt hơn.

8. Email marketing

Bạn có thể khuyến khích đăng kí nhận bản tin (newsletters) để chủ động gửi tin cho khách hàng, hoặc bạn có thể gửi email marketing với các bản tin, thông tin khuyến mãi… gửi tới hàng loạt địa chỉ email cũng là cách để khách hàng biết tới bạn và xem xét dịch vụ của bạn.

8 cách quảng cáo trên mạng hiệu quả và uy tín nhất
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

8 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here