Chàng trai kỹ sư điện “tay ngang” làm giàu với nấm sạch

1
712

Cách đây 4 năm lúc mới tốt nghiệp Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM chuyên ngành điện, điện tử, mặc dù đã có công việc ổn định UBND phường Trà An (Bình Thủy, Cần Thơ) nhưng Ngô Xuân Điền, 28 tuổi và bạn học đại học là Châu Trọng Hữu bàn với nhau tìm hướng để có thêm thu nhập.

Qua nhiều kênh thông tin, cuối cùng anh Điền đến với trồng nấm. Nấm linh chi đỏ và đông trùng hạ thảo là loại dược liệu tốt điều trị ung thư và nhiều loại bệnh khác.

Học kỹ sư điện, không có kiến thức cơ bản nào về nấm, không có ai chỉ bảo hay hướng dẫn, chính vì thế giai đoạn đầu họ thất bại khá nặng, thiệt hại gần 100 triệu đồng. Không bỏ cuộc, anh tiếp tục mày mò và sau đó thành công. Anh trồng thêm nấm rơm và nấm bào ngư xám để có thu nhập, quay vốn hằng ngày.

Với quyết tâm bám trụ đến cùng, chàng kỹ sư 8X đã vất vả đi đến những nơi làm nấm tại các khu vực lân cận, lên Đồng Nai tham quan, học hỏi.

Hiện tại, ngoài trồng nấm linh chi, bào ngư xám để bán nấm thương phẩm, anh còn làm rượu nấm, kiểng nấm từ nấm linh chi.

Để tiêu thụ sản phẩm, anh Điền đã tận dụng mạng xã hội Facebook để quảng bá. Đồng thời, tổ chức những đợt tham quan mô hình, cho khách hàng đến tận trang trại để xem sản phẩm. Đây là mô hình khá hấp dẫn và tiềm năng.

Anh dự định, sẽ cho xây dựng 3 – 6 trại lá dưới đất và 5 nhà lạnh để trồng càng nhiều loại nấm càng tốt. Anh cũng đã đưa đông trùng hạ thảo vào sản xuất sau hơn 2 năm nghiên cứu.

Chàng trai kỹ sư điện “tay ngang” làm giàu với nấm sạch
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here