Bí quyết chụp ảnh đồ ăn cửa hàng chuẩn như food stylist

0
1648

Dưới đây là 10 bí quyết để có bức ảnh đồ ăn hoàn hảo trên mạng xã hội khiến khách hàng “thèm chảy nước miếng” và không thể không click vào xem.

1. Ánh sáng tự nhiên

Bạn nên chụp đồ ăn bên cạnh cửa sổ có ánh sáng rộng lớn. Ánh nắng gay gắt sẽ tạo bóng đậm còn ánh đèn trong phòng sẽ làm món ăn có màu rất tệ. Hãy cố chụp tự nhiên nhất có thể và phản quang cho những vùng tối bằng vài tấm bảng trắng hay một cái thớt nhựa trắng.

2. Đạo cụ và background

Không món ăn nào trông đẹp nổi với đạo cụ xấu xí và background tệ hại. Nếu bạn chụp trên bàn ăn hay ghế, cố tránh để lộ ra những thứ như ổ cắm phía sau món ăn hay những đồ dùng lộn xộn trong phòng. Bạn cũng không nên dùng một cái bát to đùng để đựng món ăn nhỏ xíu.

10 bi quyet chup anh do an cua hang chuan nhu food stylist 1

3. Bố cục

Hãy nhớ quy tắc “một phần ba” trong bố cục bức ảnh, tưởng tượng bức ảnh của bạn được chia thành 9 phần bởi 2 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang, những điểm giao nhau của đường kẻ là “điểm vàng” thu hút ánh nhìn. Hãy căn đặt các phần quan trọng của bức ảnh ở đó.

10 bi quyet chup anh do an cua hang chuan nhu food stylist 64. Kết cấu

Hãy xem món ăn của bạn như một tác phẩm điêu khắc. Nếu nó không có chiều cao hay hình thể rõ rệt, như món cà ri chẳng hạn, bạn có thể dùng đĩa hay thớt để tạo khuôn và màu sắc cho món ăn, làm nổi bật hình ảnh.

5. Lộn xộn một cách nghệ thuật

Chiếc đĩa đựng đồ ăn không cần phải sáng bóng, chỉn chu không tỳ vết, một vài chi tiết rối rắm có thể tạo nét khác biệt cho bức ảnh, đó có thể là vệt nước sốt dây ra hay vài cọng rau thơm, ít vụn bánh rơi trên bàn, rải rác trên đĩa. Những điểm này sẽ cho thấy sự hiện diện của con người và góp phần vào câu chuyện bạn đang kể.

10 bi quyet chup anh do an cua hang chuan nhu food stylist 26. Giữ độ ‘thật’

Món ăn nên trông có vẻ homemade nhưng đừng quá nghiệp dư. Bạn không cần phải cố biến chúng trở nên giống như được sản xuất trong nhà máy. Chỉ cần không bị cháy hay là một đống hỗn độn, bạn không cần lo lắng nếu chiếc bánh của bạn bị nứt chút ít ở đỉnh hay món chân gà có vẻ ngoài không đẹp.

7. Giữ độ ‘tươi’

Hãy nhanh tay chụp, đừng để rau của bạn bị héo trước khi chụp ảnh. Hãy đảm bảo rằng khi bạn giơ máy lên chụp, mọi thứ trông đều tươi mới, không bị khô héo hay rũ màu. Bạn có thể đổ nước sốt hay rắc rau thơm lên món ăn ngay trước khi chụp ảnh.

10 bi quyet chup anh do an cua hang chuan nhu food stylist 38. Chuẩn bị trước

Công đoạn chuẩn bị là cần thiết. Hãy sắp đặt bức ảnh từ trước để bạn có thể định vị đúng và quyết định thêm hay bớt đạo cụ, bối cảnh. Ví dụ, bạn có thể thêm ít bánh mì hay bát salad, đặt thêm chiếc thìa lên bàn để tạo cảm giác. Tuy nhiên, bạn không nên tham sắp đặt quá nhiều làm xao nhãng sự chú ý vào chủ thể chính của bức ảnh.

10 bi quyet chup anh do an cua hang chuan nhu food stylist 49. Hậu kỳ

Bạn có thể nâng cấp bức ảnh của mình ở công đoạn chỉnh sửa cho thật hoàn hảo, như thêm một chút hiệu ứng sáng, tối, làm sắc nét, chỉnh độ tương phản.

10. Sự đơn giản

Bạn không nên cố chất đầy đĩa đồ ăn của mình, trông mọi thứ sẽ rất nặng nề và lộn xộn khi thể hiện trong một bức ảnh.

Bí quyết chụp ảnh đồ ăn cửa hàng chuẩn như food stylist
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here