Nghe các nhà triệu phú bật mí 11 cách làm giàu hiệu quả

2
1362

Muốn làm giàu hiệu quả, hãy làm theo 11 điều sau theo đúc kết của nhiều nhà triệu phú tự thân khi còn trẻ và những người đã nghiên cứu về hàng trăm trường hợp triệu phú tự thân.

1. Tập trung kiếm tiền

Tất nhiên muốn giàu có thì bạn phải tập trung kiếm tiền. Bước đầu tiên là dần làm tăng thu nhập của bạn và lặp đi lặp lại quá trình đó. Việc bắt đầu “theo dấu” tiền bạc sẽ tạo động lực giúp bạn kiểm soát tốt thu nhập và nhìn thấy cơ hội mới

Nhờ tập trung kiếm tiền mà từ cảnh túng quẫn, nợ nần ở tuổi 21, Grant Cardone đã trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 30.

2. Phát triển nhiều nguồn thu nhập

Một cách hiệu quả để kiếm nhiều tiền hơn là tăng số lượng nguồn thu nhập.

Sau 5 năm nghiên cứu về những triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện, phần lớn những triệu phú này đều kiếm tiền từ nhiều nguồn thu nhập: 65% có 3 nguồn thu nhập, 45% có 4 nguồn và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

3. Tiết kiệm để đầu tư, đừng tiết kiệm chỉ để tiết kiệm

Hãy để một phần tiền vào một tài khoản mà bạn không thể “chạm tới”, ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp. Dần dần, bạn sẽ học được cách sống mà không có nó.

Và cho đến cuối cùng, lý do duy nhất của việc tiết kiệm tiền là để đầu tư.

4. Quyết đoán

Hãy tập đưa ra những quyết định đơn giản một cách nhanh chóng, nhất là đối với những việc mang tính lặp đi lặp lại thường xuyên. “Ví dụ, tôi luôn biết vào tuần sau, mỗi ngày tôi sẽ mặc trang phục gì để đi làm và ăn sáng với món gì”, triệu phú ở tuổi 22 Tucker Hughes nói.

5. Đừng khoa trương

Dù bạn có kiếm được nhiều tiền đi chăng nữa thì hãy cứ giản dị, khiêm nhường, tránh khoa trương lố bịch với những món đồ lấp lánh không cần thiết.

“Hãy để người khác biết đến bạn bởi tinh thần làm việc chứ không phải bởi những thứ đồ bạn mua”, triệu phú Grant Cardone chia sẻ.

6. Thay đổi tư duy về tiền bạc

Thay đổi tư duy về tiền bạc mới giúp bạn thay đổi hành động để giàu có hơn. “Đa số mọi người nghĩ rằng trở nên giàu có là điều nằm ngoài tầm kiểm soát, còn người giàu lại nghĩ rằng tạo ra tiền bạc là việc nằm trong tầm tay”, triệu phú tự thân Steve Siebold giải thích.

11 điều nên làm nếu bạn muốn trở thành triệu phú
11 điều nên làm nếu bạn muốn trở thành triệu phú

7. Đầu tư vào bản thân

“Cách đầu tư an toàn nhất là vào tương lai của chính mình. Hãy đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày, nghe các chương trình phát thanh trong khi lái xe và tìm kiếm những cố vấn giỏi.

Không chỉ trở thành bậc thầy trong lĩnh vực mình hoạt động, bạn còn phải có khả năng trò chuyện về bất kỳ chủ đề nào có liên quan đến lĩnh vực của mình, dù là tài chính, chính trị hay thể thao. Hãy tiêu thụ kiến thức như thể nó là không khí và ưu tiên cho việc học tập lên trên hết”, Tucker Hughes nói.

8. Kiếm thêm thu nhập ngoài tiền lương

Những người giàu có và thành công luôn liên tục tạo ra tài sản thì những người có thu nhập trung bình lại có xu hướng hài lòng với số tiền lương ổn định định kỳ và bỏ qua cơ hội tích lũy sự giàu có.

Thay vì hài lòng với số tiền lương hàng tháng và chỉ được tăng lên 1, 2 năm sau thì hãy cố gắng kiếm thêm thu nhập ngoài tiền lương để tích lũy làm giàu.

9. Đặt ra những mục tiêu rõ ràng

Triệu phú tự thân T. Harv Eker nhấn mạnh: “Người giàu luôn cam kết với việc đạt được sự giàu có, điều này đòi hỏi sự tập trung, lòng can đảm, sự hiểu biết và rất nhiều nỗ lực.

Trong khi đó, lý do đầu tiên khiến nhiều người không đạt được những gì họ muốn là vì họ không biết mình muốn gì. Ngược lại, người giàu hoàn toàn biết rõ rằng mình muốn sự giàu có”.

10. Thiết lập quan hệ với những người mình ngưỡng mộ

Trên thực tế, sự kết hợp nhiều người thông minh, sáng tạo sẽ nâng sức ảnh hưởng của họ lên theo cấp số nhân.

Hơn nữa, chúng ta luôn có xu hướng trở nên giống với những người thân thiết với mình, đó là lý do tại sao người giàu thường có xu hướng thân thiết với những người giàu khác.

11. Đặt chỉ tiêu kiếm được 10 triệu, không phải 1 triệu

“Sai lầm tài chính lớn nhất mà tôi từng mắc phải là không suy nghĩ đủ lớn. Hãy nghĩ đến con số lớn hơn 1 triệu. Không thiếu tiền trên hành tinh này, chỉ thiếu những người nghĩ đủ lớn”, Grant Cardone cho biết.

Nghe các nhà triệu phú bật mí 11 cách làm giàu hiệu quả
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here