Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

0
616

Dám nghĩ lớn !

“Mỗi ngày hãy tự nhắc nhở rằng bạn còn rất nhiều khả năng tiềm ẩn mà chính mình chưa khám phá hết được. Hãy nghĩ đến và tin tưởng vào những điều lớn lao và đừng bao giờ đánh giá thấp bản thân mình.”

Tiến sĩ David J. Schwartz – giáo sư đại học Georgia, Atlanta, Mỹ; Chủ tịch Công ty Creative Educational Services – khuyên bạn như thế, trong The Magic of Thinking Big (Dám nghĩ lớn)

“Dám Nghĩ Lớn!” – tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy “Dám Nghĩ Lớn“. Và đây là những điều diệu kỳ mà cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:

  • Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình
  • Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi
  • Giúp bạn suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất
  • Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh
  • Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời
  • Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu
  • Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá

Tại sao nếu dám nghĩ lớn giúp bạn đạt được nhiều thứ như vậy, nhưng vẫn có rất ít người suy nghĩ theo cách đó?

Câu trả lời của tác giả là “Tầm nhìn của đa số chúng ta thường mờ mịt, phần lớn chủ là những ý nghĩ vặt vãnh và không khoáng đạt. Môi trường xung quanh chúng ta đầy rẫy những kẻ chỉ muốn kéo chúng ta xuống trở thành người tầm thường

Những người có suy nghĩ hẹp hòi thường nghĩ, cái gì đến sẽ đến, số phận của bạn đã an bài, hãy chấp nhận nó và hãy quên đi những ước mơ, quên đi một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng như họ thường khuyến cáo bạn phải cạnh tranh thật gay gắt mới trở thành “những kẻ dẫn đầu“. Quyển sách đã phát triển một ý niệm hết sức phổ biến trong các quyển sách về phát triển bản thân: Làm một cái gì đó chuyên sâu hơn thì dễ hơn là chúng ta tưởng. Có ít người hơn trên lĩnh vực đòi hỏi chuyên sâu hơn, do vậy ít cạnh tranh hơn. Bởi vì có ít người có tầm nhìn lớn.
Vậy hãy nghĩ xa hơn, lớn hơn nếu bạn muốn cuộc sống bạn trở nên thú vị hơn. Bạn sẽ tự tin hơn, hạnh phúc hơn, thành đạt hơn, có nhiều bạn hơn và được mọi người tôn trọng hơn. Bạn sẽ tìm ra cách nghĩ trong “Dám nghĩ lớn”.

Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here