Câu chuyện khởi nghiệp thành của cậu bé 11

0
2235

Trong một thị trấn nhỏ ở tiểu bang Wisconsin có một đứa trẻ 11 tuổi được mọi người hay đùa “có tâm hồn của một người phụ nữ đã già”.

Jonah Larson sinh ra ở Ethiopia, được nhận nuôi và lớn lên ở thành phố La Crosse (tiểu bang Wisconsin). Cậu đã học cách đan móc khi lên 5 từ một bài hướng dẫn trên mạng xã hội mà mẹ nuôi của mình cho xem.

Tôi đưa cho cậu một kim móc, một cuộn sợi và để cậu tự nghiên cứu. Tôi nghĩ rằng mình sẽ có một quả bóng bằng sợi, một mớ hỗn độn hay đơn giản là một cái khăn rửa chén khá tốt từ cuộn len đó. Nhưng chỉ trong 3 tháng, Jonah đã có thể làm xong một chiếc khăn nhỏ rồi cứ thế mày mò thêm”.

Jonah được chính quyền địa phương mời làm đại sứ nghề truyền thống từ năm 9 tuổi. Ảnh: CBS News.

Jonah tiếp thu rất nhanh, đến nỗi chỉ trong 3 năm cậu bé đã bắt đầu làm những video dạy đan len trên các phương tiện truyền thông. Những ngón tay nhanh nhẹn của Jonah có thể khiến người khác nao núng khi nhìn vào.

Sau một ngày rất vất vả, bận rộn với trường học, thật tuyệt khi biết rằng em có thể về nhà và móc len ở góc nhỏ của ngôi nhà trong khi ngồi bên mẹ – người em yêu nhất“, Jonah nói.

Hiện tại, Jonah Larson đã mở cửa hàng đan len riêng, mang thương hiệu Jonah’s Hand và cùng mẹ viết sách về đan lát. Bên cạnh đó, Jonah cũng tự huy động được 7.500 USD mỗi năm để có thể duy trì công ty.

Những sản phẩm thủ công của Jonah luôn được nhiều người yêu thích như khăn, thảm, găng tay…Trên mạng xã hội, cậu có hơn 200 nghìn người theo dõi. Jonah đang phải hoàn thành hơn 2.000 đơn đặt hàng, cậu tạm thời không nhận thêm để có thể hoàn thành hết.

Một tấm thảm Jonah tự đan trong một tuần có giá 130 USD (khoảng 3 triệu đồng). Ảnh: WPR.

Một tấm thảm Jonah tự đan trong một tuần có giá 130 USD (khoảng 3 triệu đồng). Ảnh: WPR.

Công việc không hề dễ dàng như nhiều người vẫn thấy, nhưng với sự khuyến khích của mọi người, Jonah đã thành công. Mọi người đôi khi quên rằng con tôi là một đứa trẻ, chúng tôi cần nhắc nhở rằng cậu bé chỉ mới 11 tuổi”, mẹ cậu nói.

Dù có tài đan móc nhưng ước mơ của cậu bé là được học tại học viện quân sự và trở thành một bác sĩ phẫu thuật. Jonah thường xuyên quyên góp một số sản phẩm và tiền của mình cho trại trẻ mồ côi ở Ethiopia – nơi cậu được nuôi từ khi lọt lòng.

Theo VnExpress
Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện khởi nghiệp thành của cậu bé 11 tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Câu chuyện khởi nghiệp thành của cậu bé 11
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here