‘Cha đẻ’ Flappy Bird cấp vốn khởi nghiệp cho sinh viên

0
892

Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird – trò chơi từng làm mưa làm gió trên toàn thế giới năm 2014, xuất hiện trong cuốn sách Guinness 2016 với tư cách là trò chơi đầu tiên bị hạ xuống sau khi đã dẫn đầu bảng xếp hạng AppleStore.

Nguyễn Hà Đông sinh năm 1985. Anh bắt đầu lập trình game từ năm 16 tuổi. Năm 2012, anh thành lập .GEARS Studios và bắt đầu xuất bản các trò chơi dạng arcade trên điện thoại thông minh, phần lớn được thiết kế riêng cho iPhone.

Sản phẩm thành công và nổi tiếng nhất của GEARS tính đến thời điểm hiện tại chính là Flappy Bird. Trò chơi này được đưa lên Apple Store vào tháng 5 năm 2013, bất ngờ nổi tiếng vào tháng 1/2014.

Đầu năm 2015, Nguyễn Hà Đông được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 người dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam.

Chiều 2/1/2017, chia sẻ trên trang cá nhân, Nguyễn Hà Đông – tác giả của trò chơi Flappy Bird – đã chia sẻ: “Để đóng góp lại cho cộng đồng, từ năm 2017, tôi mong muốn hỗ trợ tài chính cho các dự án của sinh viên tại Việt Nam và ở cả các nước khác. Các bạn sinh viên hãy gửi dự án cho tôi dù nó tệ như thế nào”.

Chia sẻ trên trang cá nhân của Nguyễn Hà Đông
Chia sẻ trên trang cá nhân của Nguyễn Hà Đông

Thú vị hơn, Nguyễn Hà Đông cho biết sẽ tài trợ tối đa 5 dự án khởi nghiệp mỗi năm, mức hỗ trợ tối đa cho mỗi dự án của các bạn sinh viên Việt Nam là 200 triệu đồng

“Tôi sẽ ưu tiên các dự án thuộc lĩnh vực: Robotics, AI, xã hội, cộng đồng và giáo dục. Tất cả các bạn sinh viên đều có thể tham gia, bao gồm cả trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ”

Anh cũng cho biết: “Tôi không có giới hạn về ngành hay lĩnh vực dự án, miễn là dự án của sinh viên, chỉ với mong muốn các bạn sinh viên có điều kiện để phát triển. Đây không phải là đầu tư nên dù dự án của các bạn thế nào, dù chỉ là nghiên cứu cho vui nhưng hấp dẫn, tôi cũng sẽ giúp đỡ”.

“Tôi mong muốn các bạn sinh viên có thêm tài chính để mua công cụ, vật liệu, tài liệu… làm dự án để có thể phát triển. Tôi sẽ trực tiếp chọn dự án để tài trợ. Đối với các dự án đề nghị tài trợ thuộc lĩnh vực hoặc ngành không thuộc chuyên môn của tôi, đó là may mắn vì tôi có cơ hội để học hỏi thêm”.

Ngay lập tức, quyết định cấp vốn khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam của Nguyễn Hà Đông đã nhận được phản hồi tích cực từ phía cộng đồng khởi nghiệp nói chung, cộng đồng lập trình viên nói riêng.

‘Cha đẻ’ Flappy Bird cấp vốn khởi nghiệp cho sinh viên
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here