4 bước khởi động doanh nhân cần làm đầu năm mới

0
462

Dù công ty có quy mô lớn hay nhỏ, dù theo đuổi mô hình kinh doanh trong bất kể ngành công nghiệp nào, hãy khởi động theo 4 bước sau để tăng lợi nhuận và thị phần lên mức cao nhất trong 365 ngày kế tiếp.

1. Kế hoạch 100 ngày

Kế hoạch này bao gồm các mục tiêu ngắn hạn có thể đạt được mà vẫn đi theo tầm nhìn dài hạn đã đề ra nhằm thúc đẩy năng suất và lợi nhuận của công ty.

Doanh nhân hãy thử thiết lập một kế hoạch gồm 100 nhiệm vụ, xem xét các bước và nguồn lực cụ thể để biến chúng thành hiện thực.

Trong khi lập kế hoạch dài hạn, các kế hoạch 100 ngày sẽ giúp doanh nghiệp bắt đầu với năng lượng bùng nổ và dần đạt được mục tiêu. Sau khi hoàn thành kế hoạch 100 ngày đầu tiên, doanh nhân sẽ biết mình phải tiếp tục nỗ lực ở đâu.

2. Sắp xếp lại văn phòng

Hãy dành một ngày thứ 7, thuê một đội dọn dẹp, tiêu hủy những tài liệu không cần thiết, những thiết bị cũ, tờ rơi, sách, mẫu sản phẩm không còn giá trị. Điều này sẽ cải thiện phong thủy của văn phòng, không gian làm việc gòn gàng hơn, tìm và lưu trữ tài liệu dễ dàng hơn…

Khi không gian đã được dọn dẹp, hãy thực hiện hệ thống sao lưu dựa trên điện toán đám mây giúp khôi phục nhanh chóng và thuận tiện các tập tin điện tử của công ty, từ đó giúp văn phòng của bạn trong gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

3. Khuyến khích nhân viên

Hãy khuyến khích và động viên nhân viên còn yếu hơn trong tập thể. Theo nghiên cứu, chi phí phải trả cho việc năng suất giảm, tinh thần nhân viên thấp, mối quan hệ với khách hàng bị gián đoạn, doanh thu thấp… là rất lớn.

Do đó, hãy khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn hoặc đưa ra quyết định thôi việc để tránh những chi phí cao hơn phải trả giá.

4. Tăng giá cao và cao hơn nữa

Tuần đầu tiên của năm mới là thời điểm hoàn hảo cho doanh nghiệp tăng giá sản phẩm hoặc dịch vụ. Rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ cố gắng cạnh tranh bằng cách hạ giá thành sản phẩm và đó thường là sai lầm.

Hãy nghiên cứu khả năng cạnh tranh, xem xét lại lịch sử giá cả của công ty và suy nghĩ về cách nâng cao giá trị sản phẩm của bạn.

Sự khởi động đầu năm này sẽ tiếp sinh lực cho doanh nghiệp, truyền cảm hứng cho những ý tưởng thú vị và tạo cơ hội cho sự đổi mới và tăng trưởng.

Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here