5 mô hình kinh doanh có thể khởi nghiệp với 15 triệu đồng

0
2418

Nếu chỉ có số vốn nho nhỏ từ 15 triệu đồng thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng những mô hình kinh doanh dưới đây nhé.

1. Kinh doanh quần áo online

mo hinh kinh doanh co the khoi nghiep voi 15 trieu 1Với số vốn ít ỏi, bạn có thể chọn kinh doanh quần áo online để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, móc treo, giá kệ…

Bạn có thể mở shop miễn phí trên website thương mại điện tử, đồng thời quảng bá sản phẩm trên Facebook cá nhân, Instagram, vào Group Facebook lớn để bán hàng, tận dụng mạng xã hội để nhiều người biết đến shop của bạn hơn.

Số vốn ít nên thay vì chọn với số lượng nhiều, mỗi sản phẩm bạn chỉ lấy 1-2 cái, bạn hoàn toàn có thể chọn được nhiều mẫu mã sản phẩm. Nếu khách hàng đặt nhiều bạn mới tiếp tục lấy thêm để tránh hàng tồn kho. Lâu dần bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng quen và có lãi nhiều hơn.

2. Mở cửa hàng trái cây

mo hinh kinh doanh co the khoi nghiep voi 15 trieu 2Trái cây là mặt hàng khá gọn nên không cần thuê mặt bằng lớn, chỉ cần địa điểm thuận lợi có chi phí 2-3 triệu đồng mỗi tháng. Số vốn còn lại bạn dùng để mua trái cây. Bạn nên chọn những loại mà người tiêu dùng ưa thích và phù hợp với cúng bái ngày lễ. Khi bán sản phẩm, nên thăm dò các cửa hàng kế bên về giá để có mức ưu đãi hấp dẫn.

Để có trái cây ngon, ngoài việc lấy hàng sớm ở chợ đầu mối thì bạn cũng cần có cách bảo quản tốt, trữ trong tủ mát để sản phẩm được lâu hơn.

3. Kinh doanh cửa hàng đồ ăn vặt mang đi (take away)

mo hinh kinh doanh co the khoi nghiep voi 15 trieu 3Mô hình bán đồ ăn vặt chỉ cần 5-7 triệu là bạn có thể làm được. Không nhất thiết phải thuê mặt bằng lớn và khu mặt tiền mà điều cốt yếu là sản phẩm phải ngon và bán ở khu đông học sinh sinh viên, ký túc xá… Còn nếu ai có nhà ở mặt tiền thì có thể tận dụng một khoảng nhỏ để mở.

Vì là sản phẩm mang đi nên rất tiện lợi trong khâu bán. Chi phí để làm ra sản phẩm không cao, tuy nhiên, lãi từ đồ ăn vặt có thể lên tới 50% trên tổng doanh thu. Bạn chỉ nên lấy hàng với số lượng vừa đủ. Khi có đơn hàng, bạn mới bắt đầu chế biến thành phẩm vì như vậy sẽ không lo tồn kho và hư hỏng.

4. Quán nướng vỉa hè

mo hinh kinh doanh co the khoi nghiep voi 15 trieu 4Vào buổi tối, vỉa hè là nơi được khá nhiều giới trẻ ưa thích để tụ tập ăn uống. Đây cũng chính là những địa điểm có giá thuê mặt bằng không cao, chỉ vài triệu đồng một tháng.

Với số vốn 15 triệu đồng, bạn có thể trích khoảng 3 triệu đồng để thuê mặt bằng ở vỉa hè mỗi tháng. Để tiết kiệm, nên tìm nguồn hàng thanh lý bàn ghế nhựa giá rẻ khoảng 3 triệu đồng, 9 triệu còn lại để mua thực phẩm và trả tiền nhân viên thuê theo giờ.

Vì có chi phí đầu tư thấp nên giá bán ra của quán vỉa hè sẽ thấp hơn 20-30% so với các quán khác. Đây cũng là lý do mà mỗi tối tôi có thể có hàng trăm khách ra vào. Để quán nướng hấp dẫn thực khách, ngoài vị trí thì các món ăn cần đảm bảo vệ sinh và không gian phải thoáng đãng.

5. Kinh doanh từ tài lẻ cá nhân

mo hinh kinh doanh co the khoi nghiep voi 15 trieu 6

Nếu bạn có khả năng nấu ăn ngon, có một vài món ăn sở trường được bạn bè, người thân khen ngợi thì hãy kinh doanh bếp online, nếu bạn có tài làm bánh, tài làm đồ handmade xinh xinh dễ thương thì hãy kinh doanh các món bánh ăn vặt, các món đồ handmade độc đáo, sáng tạo…

Trước tiên hãy quảng cáo trên các mạng xã hội sản phẩm của mình, sau đó khi có khách đặt, bạn chỉ cần một số ít vốn để mua nguyên liệu, chế biến, tạo ra sản phẩm… rồi giao cho khách. Lâu dần, với sự khéo léo của bạn, tiếng lành đồn xa, bạn sẽ có nhiều khách đặt hàng hơn và kinh doanh có lãi. Với 15 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh tốt.

5 mô hình kinh doanh có thể khởi nghiệp với 15 triệu đồng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here