Kinh doanh buôn bán gì với số vốn từ 10 – 20 triệu?

1
1542

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có nhu cầu khởi nghiệp, làm giàu. Tuy nhiên tiền vốn luôn là câu hỏi thường trực nhất, liệu số vốn ban đầu bao nhiêu là đủ? Với số vốn ít thì nên kinh doanh gì?

Bài viết này sẽ mách bạn một số cách kinh doanh khởi nghiệp với số vốn 10 – 20 triệu.

1. Bán quần áo online

Bán đồ online được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn
Bán đồ online được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đăng ký mở shop miễn phí trên website thương mại điện tử, đồng thời quảng bá sản phẩm trên Facebook cá nhân, với cách thức này bạn sẽ không mất tiền mở cửa hàng hay thuê kios.

Bán hàng online luôn là cách khởi nghiệp ít rủi ro hơn do bạn không mất chi phí thuê mặt bằng, chỉ cần bỏ tiền lấy hàng.

Tùy thuộc vào số vốn ban đầu nhiều hay ít, bạn có thể nhập được số lượng và mẫu mã hàng hóa đa dạng hay không. Với số vốn 10 – 20 triệu, bạn có thể chọn lựa nhiều mẫu mã quần áo hơn, cũng như chú trọng được chất lượng của các mặt hàng tốt hơn.

Nếu khách hàng đặt nhiều bạn mới tiếp tục lấy thêm để tránh hàng tồn kho.

2. Kinh doanh quán ăn vỉa hè

Thay vì làm xe bán dạo, đồ ăn take away nếu vốn ít hơn, với số tiền từ 10 – 20 triệu, bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng nhỏ, bán đồ ăn vặt, đồ nướng vỉa hè… Nắm bắt sở thích của giới trẻ hiện nay thích ngồi vỉa hè, không gian thoáng đãng, bình dân, kinh doanh quán vỉa hè khá phù hợp.

Quan trọng là món ăn của bạn phải ngon, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và nếu có hương vị gia truyền độc đáo, hương vị riêng thì sẽ thu hút hơn.

Ban đầu bạn phải chọn vị trí thuận lợi, dự báo sẽ có nhiều khách, đặc biệt là giới trẻ, tiền thuê địa điểm khoảng 2 – 3 triệu. Sau đó để tiết kiệm bạn có thể tìm trên mạng những quán thanh lí đồ, bán đồ cũ để mua bàn ghế được rẻ hơn.

Số tiền còn lại bạn mua nguyên liệu chế biến món ăn và biển hiệu thu hút khách hàng. Quán ăn không cần phải lớn nhưng khi đồ ăn của bạn ngon thì sẽ có nhiều khách đến thưởng thức. Hãy đảm bảo rằng bạn phải có món sở trường để hút khách và thu lợi nhuận tăng thêm từ những sản phẩm bán kèm như nước ngọt, sữa…

Song song với việc bán hàng vỉa hè, bạn nên quảng cáo trên Facebook cá nhân để nhiều khách hàng đến với bạn hơn.

3. Bán vòng tay, phụ kiện handmade

Vòng tay handmade lúc nào cũng có sức hút với giới trẻ
Vòng tay handmade lúc nào cũng có sức hút với giới trẻ

Đây là công việc đem lại nhiều cảm hứng nếu bạn là người khéo tay và có đầu óc sáng tạo, yêu thích thời trang, làm phụ kiện…

Với số vốn ban đầu, bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại rất nhiều cửa hàng bán vật dụng làm đồ handmade, tham khảo những cách sáng tạo làm vòng, phụ kiện trên mạng hoặc bỏ tiền từ 2 – 3 triệu tham gia một khóa học làm đồ handmade. Sau khóa học bạn sẽ thỏa sức sáng tạo với những mẫu vòng tay, phụ kiện mang thương hiệu của chính mình.

Nếu nhà bạn mặt đường thì thật đơn giản, hãy dùng ngay nhà mình làm cửa hàng khởi nghiệp kinh doanh, chỉ cần không gian nhỏ của phòng khách để bạn trưng bày đồ handmade của mình cũng rất bắt mắt và thu hút rồi.

Nếu không có mặt bằng, bạn hãy kinh doanh vỉa hè kết hợp kinh doanh online. Kinh phí bỏ ra không nhiều nhưng nhiều người biết đến bạn hơn và sản phẩm của bạn sẽ được tiêu thụ tốt hơn.

4. Kinh doanh xe bán bánh mì

Đến mấy cái lò bỏ bánh mì rồi đặt vấn đề lấy bánh mì của họ để bán. Hãy tìm vài lò bánh mì khác nhau để có nơi lấy mối bánh mì cạnh tranh giá nhau. Nếu lò này bỏ cao hơn thì lấy lò khác. Nếu lò bánh mì không có xe cho bạn thì bạn có thể mua xe bán bánh mì trên mạng hoặc khu vực xung quanh nơi bạn ở. Giá loại xe mua lại dao động từ 1tr – 1,5 triệu, xe mới tầm khoảng 3 – 4 triệu.

Lựa chọn địa điểm để kinh doanh, bạn không nên bán bánh dạo vì rất tốn công. Hãy tìm kiếm những nơi có lượng khách hàng đông và ổn định (khu công nghiệp, khu chế xuất, khu xây dựng, trường học, trường đại học, ký túc xá SV…), trao đổi với những người đã từng bán trước kia để biết số tiền chi cho địa điểm cũng như không tranh giành khách với các cửa hàng đã có.

Với số vốn ban đầu khoảng 10 – 20 triệu, bạn có thể nghiên cứu nên bán bánh mì gì và mua nguyên liệu (bánh mì trứng, bánh mì chả cá, bánh mì thịt chả…)

Không chỉ kinh doanh bánh mì, bạn có thể bán thêm xôi, cơm rang, nước đậu, sữa ngô…. để thu thêm lợi nhuận.

Kinh doanh buôn bán gì với số vốn từ 10 – 20 triệu?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here