Cơ hội cho startup du lịch nhận hỗ trợ 10.000 USD

0
1109

Quỹ “Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong” (MIST) vừa công bố khởi động 2 chương trình Vườn ươm, nhằm hỗ trợ các Startup trong lĩnh vực du lịch có thể hoạt động một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn ở Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Chương trình Vườn ươm Khởi nghiệp Du lịch của MIST chấp nhận các ý tưởng kinh doanh dưới cả hình thức công nghệ du lịch và mô hình truyền thống của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu.

Chương trình Vườn ươm Tiếp cận Thị trường của MIST hoan nghênh các doanh nghiệp lữ hành quốc tế lớn hơn đang cần hỗ trợ để thâm nhập thị trường khu vực.

Cả 2 chương trình này sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tới ngày 19/3/2017.

Đại diện của các Startup được lựa chọn vào chương trình Vườn Ươm Khởi nghiệp Du lịch của MIST sẽ tham dự Hội trại (mini bootcamp) – nơi họ được phát triển các kế hoạch kinh doanh của mình.

Các dự án tốt nhất tại mỗi nước sẽ nhận được Giải thưởng Sáng tạo MIST, với giá trị cho một giải xuất sắc là 10.000 USD, ba giải nhì, mỗi giải trị giá 7.000 USD.

Đại diện các dự án kinh doanh của Chương trình Vườn ươm Tiếp cận Thị trường của MIST sẽ tham gia vào chuyến đi thực tế tới các thị trường khu vực sông Mekong. Thông qua chuyến đi này, họ sẽ được tập huấn, hiểu biết thị trường khu vực, và được giới thiệu tới mạng lưới cung cấp dịch vụ cùng các bên liên quan.

Các dự án tham gia các Chương trình Vườn ươm của MIST sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng của họ trước các nhà đầu tư, các chương trình vườn ươm toàn cầu, và lãnh đạo ngành du lịch tại Diễn đàn Du Lịch Mekong vào tháng 6 (tại Luông Phabrang, Lào) và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC Summit) vào tháng 11 (tại Đà Nẵng, Việt Nam).

Các ý tưởng kinh doanh phải chứng minh được dự án sẽ tạo ra nhiều việc làm, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển bền vững cho ngành du lịch tại Campuchia, Lào, Myanamar và Việt Nam.

MIST được đồng sáng lập bởi Văn phòng Điều phối Du lịch vùng Mekong (MTCO) và Sáng kiến Hỗ Trợ Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI); tiếp nhận nguồn ngân sách tài trợ trong khu vực, sự cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Chính phủ Úc, Amadeur Next, Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA), và Quỹ Village Capital.

Chương trình được bảo trợ bởi các hiệp hội doanh nhân trẻ và hiệp hội khởi nghiệp tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Cơ hội cho startup du lịch nhận hỗ trợ 10.000 USD
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here