Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới

0
37

Hai nhà đồng sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin cùng sinh năm 1973 (Quý Sửu).

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập Google năm 1998 trong một garage ở Menlo Park, California. Năm 2015, Google thông báo kế hoạch tái cấu trúc và thành lập công ty mẹ mang tên Alphabet. Theo bảng xếp hạng của Bloomberg, Larry Page hiện sở hữu khối tài sản trị giá 96,6 tỷ USD và là người giàu thứ 6 thế giới. Sergey Brin xếp sau Larry Page 2 bậc với tài sản 93,4 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Page sinh tháng 3/1973 trong một gia đình có cha mẹ là giáo sư khoa học máy tính của Đại học Michigan. Từ khi còn nhỏ, ông đã thường xuyên dỡ tung các loại máy móc để tìm hiểu cơ chế hoạt động của chúng rồi lắp lại. Lớn lên, Page theo học Đại học Michigan và là một thành viên của đội phát triển xe năng lượng mặt trời – đưa ra đề xuất cải cách cho hệ thống xe bus của trường. Tại đây, ông cũng phát triển các kế hoạch kinh doanh khác. (Ảnh: Reuters)

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Brin và Page gặp nhau vào năm 1995. Khi đó, Brin là sinh viên năm hai của Đại học Stanford, ngành khoa học máy tính còn Page đang cân nhắc chuyển sang trường này. Cả hai được cho là đều “ghét lẫn nhau” trước khi trở thành bạn cùng lớp. (Ảnh: Linda A. Cicero/Stanford University/Facebook)

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Brin sinh tháng 8/1973 tại Liên Xô, cha mẹ ông là nhà khoa học. Do làn sóng tẩy chay người Do Thái, cha mẹ Brin không thể theo đuổi sự nghiệp của mình. Năm 6 tuổi, Brin tới Mỹ và nhanh chóng trở thành học sinh xuất sắc. Năm 19 tuổi, ông tốt nghiệp ngành toán và khoa học máy tính của Đại học Maryland. (Ảnh: Getty Images)

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Dù ban đầu không ưa nhau, Brin và Page bắt đầu cùng nhau phát triển ý tưởng thú vị của Page về việc xây dựng các danh mục kết nối với nhau trên internet. Năm 1996, BackRub ra đời. Sau khi cùng bỏ học trường Stanford, cả hai thành lập Google vào năm 1998. Hai thập kỷ sau, Google không chỉ là website hàng đầu thế giới mà còn là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất. Hiện nay, công ty mẹ Alphabet phát triển ra nhiều lĩnh vực như nội dung video, công nghệ di động, giáo dục, thư viện điện tử và thậm chí cả ôtô tự lái. “Gã khổng lồ” công nghệ này có vốn hoá hơn 1.400 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

Cuối năm 2019, Larry Page và Sergey Brin tuyên bố rời chức CEO và chủ tịch của Alphabet nhưng cả hai vẫn nằm trong HĐQT. Vị trí giám đốc điều hành do người đứng đầu Google, Sundar Pichai đảm trách. (Ảnh: Getty Images)

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, cả Brin và Page đều đầu tư rất nhiều vào bất động sản. Năm 2005, Page mua một căn nhà với giá 7,2 triệu USD. Rộng hơn 830 m2, căn nhà 2 tầng này được xây bằng vữa và ngói theo phong cách thuộc địa Tây Ban Nha. Tới năm 2009, Page bắt đầu mua lại các căn nhà xung quanh khu vực này để xây một dinh thự thân thiện với môi trường. Căn nhà có diện tích hơn 550 m2 với sân vườn trên mái và được trang bị các tấm năng lượng mặt trời. (Ảnh: Gerosch/Wikimedia Commons)

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

Trong khi đó, Brin sở hữu nhà tại West Village, New York với hàng xóm là những người nổi tiếng như Sarah Jessica Parker và Tiger Woods. Năm 2008, ông mua một căn penthouse rộng hơn 320 m2 tại đây với giá 8,5 triệu USD. Brin cũng sống tại một dinh thự ở Los Altos Hills, California. Vài năm trước, Brin được cho là để mắt đến dinh thự rộng gần 2.800 m2 tại Alpine, bang New Jersey có giá 48,88 triệu USD. (Ảnh: Google Maps)

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới - Ảnh 9.

Lý do các tỷ phú yêu thích thức dậy lúc 4h sáng: Não thành miếng ‘bọt biển’, giúp họ có lợi thế hơn hẳn người thường

Linh Lam

NDH

Hai người bạn tuổi Sửu cùng nhau khởi nghiệp và lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here