5 cách kinh doanh bất động sản không cần vốn hoặc ít vốn

6
12159

Bất động sản luôn được nhắc đến với những khoản tiền “kếch sù”, tuy nhiên có ít vốn trong tay hoặc ngay khi cả không có vốn, bạn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh bất động sản được. Dưới đây là những hình thức kinh doanh mà bạn có thể tham khảo.

1. Vay thế chấp chính bất động sản mình mua

Với chính sách cho vay hiện nay tại các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể vay để mua 1 bất động sản kinh doanh mà không cần 1 đồng tiền vốn sẵn có.

Bạn vay tiền mua và thế chấp chính bất động sản bạn đã mua đó. Đây là hình thức vay mua nhà khá phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Thay vì mua để ở thì bạn cho thuê, cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong thời gian dài hạn.

Bạn có thể nhờ một đơn vị quản lý bất động sản quản lý mọi thứ liên quan tới bất động sản, từ việc thủ tục mua bán đến tìm người thuê nhà, sửa nhà…. nếu bạn không rành việc này. Nếu không thì tự bạn chủ động trong việc sửa nhà và tìm người thuê nhà. Công việc của bạn là đến tháng nhận tiền và tính toán những thứ cần thiết.

Tiền cho thuê nhà được dùng để trả tiền lãi ngân hàng và đơn vị quản lý bất động sản (nếu có). Giai đoạn đầu bạn không nhất thiết phải có lời, chỉ cần vừa đủ hoặc thậm chí bạn có thể bù thêm chi phí cho các vấn đề trên, trong phạm vi có thể.

Tuy nhiên hình thức kinh doanh này cũng yêu cầu bạn phải có am hiểu về bất động sản, tìm được bất động sản có khả năng sinh lợi cao, vị trí thuận tiện, nhiều người có nhu cầu thuê. Nếu thuê dịch vụ bất động sản thì nên chọn đơn vị uy tín. Nhiều trường hợp bạn phải có 1 số tiền dự trữ sẵn trong tay để đề phòng rủi ro xảy ra.

2. Môi giới bất động sản

Đây là công việc trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê), được trả công hoa hồng theo tỷ lệ trên tổng giá trị giao dịch.

Làm nghề môi giới bất động sản thì bạn không cần có vốn sẵn có mà chỉ cần mối quan hệ và sự năng động. Nghề môi giới bất động sản thường chỉ nhận 1 mức lương tượng trưng 3 – 5 triệu động, còn lại thu nhập chính là hoa hồng từ những hợp đồng mua nhà (tùy nơi dao động từ 2 – 5% trên giá trị bất động sản). Bạn có thể làm cho 1 công ty nào đó hoặc làm độc lập, dựa trên mối quan hệ giữa người cần thuê (bán) và người cho thuê (bán).

Ngoài ra, nhân viên môi giới bất động sản cũng thường có địa điểm làm việc rất linh động từ quán café, nhà hàng đến nhà của khách hàng, thời gian không bị bó hẹp.

3. Thuê nhà rồi cho thuê lại

Nhu cầu thuê nhà hiện nay đang tăng cao, do đó nhiều người từ việc rủ nhau thuê chung 1 nhà riêng đã phát sinh ra hình thức đứng ra thuê và cho người khác thuê lại.

Bạn có thể thuê nguyên căn giá rẻ sau đó ngăn phòng, thậm chí đầu tư sửa sang căn nhà đó để tăng giá cho thuê để kiếm lời. Ban đầu có thể bạn cần 1 số tiền đủ để trả tiền nhà thuê, là người đầu tiên thuê nhà (nếu có thể đàm phán trả tiền thuê nhà từ dài hạn xuống 3 tháng, 1 tháng thì số tiền bỏ ra ban đầu sẽ đỡ nhiều hơn).

Sau đó bạn đăng tin cho những ai có nhu cầu đến thuê 1 phòng trong căn nhà bạn thuê đó. Chỉ cần lấy cao hơn so với giá ban đầu chia ra là bạn đã có thể ăn lãi rồi.

Để công việc cho thuê lại thuận lợi thì bạn nên thuê những căn nhà có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại cho người thuê đầu tiên.

Bạn cũng nên tìm hiểu nhu cầu khu vực định thuê nhà. Những khu vực có nhiều trường đại học hoặc khu công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu hợp đồng dài hạn, có thể tính toán tới việc cải tạo lại căn nhà để tạo ra nhiều phòng. Bên cạnh đó, những căn phòng được sửa sang sạch đẹp sẽ có giá thuê cao hơn mà chi phí cũng không quá lớn.

Ngoài ra, bạn phải quản lý khách hàng thuê một cách chặt chẽ nhằm tránh những phát sinh ngoài ý muốn về luật pháp hay tài chính, quản lý chặt chẽ các chi phí điện, nước để tránh thất thoát. Nếu không quản lý chặt chẽ ngay từ đầu, chuyện khách thuê nhà “bùng” tiền nhà hay các chi phí điện, nước internet cũng có thể khiến bạn phải trả giá.

Có nhiều cách để bạn kinh doanh bất động sản
Có nhiều cách để bạn kinh doanh bất động sản

4. Mua bán nhà cũ – nhà nát cải tạo bán lại

Mua bán nhà cũ, nát sau đó sửa sang bán lại là 1 cách kinh doanh bất động sản được nhiều người nhanh nhạy tìm đến và kiếm lợi… khủng.

Những căn nhà cũ, nát thường được chủ nhà rao bán với giá khá rẻ mạt trong khi khung nhà vẫn còn tốt và việc đầu tư một chi phí không quá lớn có thể biến căn nhà cũ trở nên lung linh hơn, hấp dẫn người mua. Nếu bạn chịu khó thì với số vốn ít ban đầu bạn cũng có thể kiếm lợi cao hơn gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, để thành công, bạn không nên chọn nhà cũ, nát ở quá xa trung tâm. Cũng không nên liều lĩnh mua nhà không đầy đủ giấy tờ chỉ vì giá rẻ vì sẽ rắc rối về sau. Đặc biệt cần tìm hiểu quy hoạch chung xem ngôi nhà đó liệu có rơi vào vùng giải tỏa hay không và tính toán chi phí phù hợp với người dùng thay vì cải tạo, sửa chữa với giá “trên trời” sẽ khó bán.

5. Mở website rao vặt bất động sản

Đây là cách bạn có thể làm nếu am hiểu về thiết kế, công nghệ thông tin, là nơi cung cấp thông tin cho thuê, cho mua bất động sản… Khi trang của bạn uy tín, được nhiều người biết đến thì bạn có thể quảng cáo Google kiếm tiền, quảng cáo trên mạng xã hội và có nhiều đối tác sẽ đặt banner, đăng quảng cáo. Khi mở website rao vặt bạn phải chấp hành nghiêm chỉnh các thủ tục cần thiết của Pháp luật để tránh rắc rối khi đi vào hoạt động.

5 cách kinh doanh bất động sản không cần vốn hoặc ít vốn
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

6 COMMENTS

  1. khởi nghiệp và kinh doanh bất động sản là một quyết định đúng đăn của mình. mình muốn mở rộng các thương vụ và giao dịch, mong hợp tác và kết bạn cùng những anh chị em cùng đam mê. lh 0968406099

  2. Nói thì dễ. Nhưng để thành công thì kho vô cùng . Tôi cũng là con nhà quê.sau 10 năm bốn ba nga rồi lại đứng dậy. Tôi rút ra 1 kinh nghiệm sống còn đó là z: không gì là không thể . Nhưng cũng có cái không bao giờ thành sự thật . Hãy nhận ra kha năng mình đến đâu thì cố ở mức đó . Đừng quá ao tưởng. Gần 10 năm giờ vợ chồng tôi cũng có tổng tài sản gần 9 triệu usd . Trong đó phải đô mô hôi và nước mắt của cả gia đình.

    • Chào a Lâm, đọc những dòng chia sẻ của anh em thấy rất đúng, e cũng đag rất cần những lời khuyên đúng đắn, e mời a đi cafe để dc a tư vấn nha ! SĐT e 0903200645

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here