Lĩnh vực nông nghiệp áp đảo cuộc thi “Dự án khởi nghiệp”

1
1101

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM (BSA) phối hợp với Quỹ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức. Cuộc thi này nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp phù hợp trong các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, nông thôn.

Tham gia cuộc thi là những người đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, trình độ và nghề nghiệp. Người tham gia phải có ý tưởng, dự án khởi nghiệp mới, độc đáo, sáng tạo, có tính thực tế và có áp dụng khoa học, công nghệ…

Được triển khai từ đầu tháng 6/2016 đến hết ngày 31/8/2016, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2 – năm 2016”, đã nhận được gần 70 bài đăng ký.

Sau khi sàng lọc sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 54 dự án đến từ 18 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia vòng ở bán kết. 54 dự án nổi bật tại vòng bán kết hầu hết là những dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các dự án nông nghiệp chiếm số đông trong cuộc thi
Các dự án nông nghiệp chiếm số đông trong cuộc thi

Vòng bán kết được tổ chức ở hai địa phương: TP HCM (ngày 10&11/9/2016) và Đồng Tháp (14/9/2016).

Sau vòng bán kết, Ban tổ chức sẽ chọn khoảng 30 dự án tiêu biểu lọt vào vòng chung kết, dự kiến tổ chức tại TP.HCM vào ngày 1/10 và 2/10. Được biết, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng hiện kim lên đến 40 triệu đồng.

Trong quá trình triển khai cuộc thi, CLB “Sáng tạo khởi nghiệp” đã tổ chức thành công 19 buổi tập huấn và giao lưu tại các địa phương như: TP HCM, Cần Thơ, An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Định, Đồng Tháp cho hơn 900 thành viên CLB.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức thành công 3 Ngày hội khởi nghiệp tại Ninh Thuận, TP.HCM với 200 lượt thành viên các CLB.

Lĩnh vực nông nghiệp áp đảo cuộc thi “Dự án khởi nghiệp”
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here