3 lời khuyên cần nhớ khi kinh doanh khởi nghiệp

7
983

Ngay từ đầu xác định được tư duy và nguồn cảm hứng sẽ giúp bạn tăng khả năng khởi nghiệp thành công hơn. Dưới đây là 3 lời khuyên mang lại cảm hứng giá trị nhất cho những ai kinh doanh khởi nghiệp.

1. “Hãy chọn những người bổ trợ cho các kỹ năng của bạn và hãy trao quyền tự chủ cho họ” – John Thornton, lãnh đạo của Austin Ventures

Thành công không phải là đơn độc 1 mình trên chiến tuyến, bạn phải thành thật nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và hiểu được tầm quan trọng của việc có 1 đội ngũ lãnh đạo xuất sắc bên mình.

Họ sẽ bổ trợ cho các kỹ năng của bạn và có thể giúp bạn phát huy tối đa những điểm mạnh của mình, trong khi được yên tâm là những điểm yếu đã có người khác lấp đầy.

2. “Đừng quá tập trung vào đối thủ cạnh tranh hay những công nghệ hào nhoáng” – Giáo sư Rob Adams, giám đốc Texas Venture Labs, Đại học Texas tại Austin

Có khá nhiều doanh nhân trẻ háo hức triển khai một sản phẩm đầy hấp dẫn với tham vọng thống trị thị trường. Tuy nhiên, thay vì nhận phản hồi từ khách hàng, xây dựng yếu tố đặc trưng và lợi thế cho sản phẩm của mình, họ lại chăm chăm tập trung vào cạnh tranh khốc liệt với đối thủ, chạy theo mọi động thái của đối thủ… Điều này vừa khiến mất thời gian lại vừa khiến họ xa rời mục tiêu phát triển sản phẩm ban đầu.

Do đó, hãy dành thời gian để lắng nghe những điều khách hàng mong muốn và tìm hiểu nhu cầu những khách hàng tương lai, sau đó tập trung vào việc phát triển giải pháp cho những vấn đề đó thay vì mất thời gian vào đối thủ cạnh tranh.

Đừng quá tập trung vào đối thủ cạnh tranh
Đừng quá tập trung vào đối thủ cạnh tranh

3. “Phải lựa chọn đúng người trong giai đoạn đầu một cách kỹ lưỡng, vì họ sẽ củng cố những giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp của bạn” – Mike Maples, nhà đầu tư

Không nhiều người vừa có tài năng vừa làm việc lâu dài, gắn bó với các công ty khởi nghiệp. Do đó, thay vì tìm người giỏi nhất, hãy lựa chọn người phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình khi mới thành lập.

Việc kiếm những người sẵn sàng chia sẻ giá trị và tin tưởng bạn là rất quan trọng. Điều này nên bắt đầu ngay từ nhóm lãnh đạo cấp cao, những người sẽ truyền lại các giá trị đó cho các cấp quản lý thấp hơn. Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp sẽ có tính quyết định xem công ty của bạn có thể thu hút được dạng nhân tài nào, liệu họ có muốn ở lại hay không, và sẵn sàng cống hiến tới đâu để đem về thành công cho công ty.

Việc ghi nhớ những quy tắc trên sẽ giúp cho những ai muốn khởi nghiệp luôn giữ vững cảm hứng và đi đúng con đường có thể tồn tại và liên tục phát triển mạnh mẽ giữa thương trường khốc liệt.

3 lời khuyên cần nhớ khi kinh doanh khởi nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here