Microsoft hợp tác với Vietnam Silicon Valley hỗ trợ startup

0
879

Microsoft Việt Nam và Vietnam Silicon Valley vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc hỗ trợ và phát triển ứng dụng CNTT cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, hướng tới xây dựng thành công hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển bền vững.

Microsoft sẽ phối hợp trong các chương trình của Vietnam Silicon Valley để cung cấp chuyên gia và các nhà tư vấn về khởi nghiệp, đào tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cụ thể, VSV sẽ như một tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp và đưa ra các tư vấn, công cụ và các quỹ đầu tư tài chính, đồng thời tuyển lựa các doanh nghiệp khởi nghiệp cho chương trình.

Microsoft nắm vai trò tư vấn, hỗ trợ công nghệ, giúp kiến trúc các giải pháp trên nề tảng đám mây, đồng thời hỗ trợ giới thiệu các sản phẩm của các startups VSV ra thị trường.

Đại diện Bộ KH&CN, Microsoft Việt Nam và Vietnam Silicon Valley tại sự kiện
Đại diện Bộ KH&CN, Microsoft Việt Nam và Vietnam Silicon Valley tại sự kiện

Sự kiện này góp phần thúc đẩy và gia tăng việc triển khai các hỗ trợ cần thiết, những tư liệu và tài nguyên kèm dịch vụ và sản phẩm công nghệ tới cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, giúp các startup nâng cao năng lực thông qua ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng của Microsoft.

Vietnam Silicon Valley là đề án của Bộ KH&CN và Chính phủ nhằm tạo ra hệ sinh thái chú trọng đổi mới sáng tạo và thương mại hoá công nghệ bằng cách kết hợp tinh thần kinh doanh, sự sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam với những kinh nghiệm thực tế tốt nhất của Hoa Kỳ về phát triển, đào tạo, thúc đẩy cũng như tài trợ, đầu tư cho các doanh nghiệp này.

Microsoft hợp tác với Vietnam Silicon Valley hỗ trợ startup
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here