Nảy ra ý tưởng khi chăm con, thạc sĩ bỏ việc đi bán… bô

0
366

Từ bỏ công việc nghìn USD tại Mỹ và các vị trí cao tại Việt Nam, một thạc sỹ đã chuyển sang bán bô, chậu tắm và ghế… đi ngoài cho trẻ nhỏ.

Anh là Vũ Minh Trà – sáng lập viên Babyhop, hiện lợi nhuận thu về của Trà đã lên tới vài trăm triệu đồng/tháng.

Anh Vũ Minh Trà nhận tấm bằng Thạc sỹ ngành quản trị nhân lực từ Đại học Marshall và về Việt Nam đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý như chuyên gia phân tích tài chính tại PG Bank, quản lý tại công ty tư vấn MCG. Mức thu nhập của anh tại MCG vào khoảng 1.500 USD/tháng.

Trong một lần tình cờ thấy một người bạn trên Facebook dùng bồn tắm có thành cao, trong khi bồn tắm trẻ em loại thường dùng ở Việt Nam là bồn tắm dài, trẻ nhỏ dễ trượt, khi ngồi nước lại không ngập đến cổ, anh Trà đã hỏi mua và người bạn kia đã “thách mua được, vì ở Việt Nam không có”.

Muốn có sản phẩm cho con gái yêu dùng, Anh Trà đã tìm hiểu sản phẩm này và thấy rằng chất lượng bồn tắm rất tốt và đã được thị trường đón nhận, tiếc là ở Việt Nam chưa có.

Xác định nhu cầu cho sản phẩm là rất lớn vì trẻ em là đối tượng được quan tâm rất nhiều, anh Trà nảy ra ý định sẽ là người đầu tiên mang sản phẩm này về Việt Nam.

Babyhop ra đời từ đó, với Hop là viết tắt của Hope – tên cô con gái đầu lòng, ban đầu chuyên về bán lẻ các sản phẩm độc, lạ và chủ yếu hướng tới đối tượng trẻ em.

Sản phẩm bồn tắm cao của Babyhop
Sản phẩm bồn tắm cao của Babyhop

Anh Trà vốn đam mê kinh doanh. Từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường của Đại học Thương mại, chàng sinh viên này đã là người đầu tiên mang trang sức Cỏ 4 lá về Việt Nam. Những ngày tháng đó, anh cũng “bỏ túi” được 30 – 40 triệu đồng/tháng, dù vẫn đi học bằng xe bus.

Thành công của anh bắt nguồn từ việc lựa chọn sản phẩm. Giữa muôn ngàn sản phẩm có thể làm thương mại trên thị trường, anh biết cách tìm có mình những sản phẩm độc đáo, có sức chiến đấu và nhân bản một cách chóng mặt, đó là ghế kê chân đi toilet Euko, là đồ chơi xếp hình châu Âu Creto, chưa kể còn dự án StartUpX cung cấp những dụng cụ làm việc chuyên biệt cho các bạn khởi nghiệp

Chia sẻ cách lựa chọn sản phẩm của mình, anh Trà cho biết anh dựa trên 3 tiêu chí: Sản phẩm có thị trường, Đã được chứng minh là tốt, và quan trọng nhất là Chưa có ở Việt Nam/Đã có nhưng có nét khác biệt.

Nhưng không phải sản phẩm nào Trà lựa chọn cũng thành công. Có nhiều sản phẩm anh xem demo sử dụng sản phẩm và thấy rất ổn nhưng lại không bán được. Cũng có những thất bại, khó khăn khi đưa sản phẩm ra thị trường nhưng anh đã vượt qua với những tính toán, nghiên cứu thị trường sắc bén, nhanh nhạy.

Hiện tại, tất cả các sản phẩm của Babyhop đều xây dựng thương hiệu và hướng tới việc sản xuất, hoặc phân phối độc quyền, chuyển dần sang bán buôn thay vì chỉ tập trung vào bán lẻ.

Anh Trà chia sẻ, một số sản phẩm bán tại Babyhop đã có thể sản xuất tại Việt Nam, như ghế kê chân đi toilet chẳng hạn, không còn cần nhập khẩu như trước. Với việc kinh doanh của Babyhop hiện tại, Trà chia sẻ, thu nhập của anh mỗi tháng ở mức vài trăm triệu đồng.

Nảy ra ý tưởng khi chăm con, thạc sĩ bỏ việc đi bán… bô
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here