Bán cây trồng độc lạ: Ảnh nước ngoài, người mua nhận “trái đắng”

0
952

Gần đây, các loại cây lạ có nguồn gốc từ nước ngoài đang được ưa chuộng tại thị trường TP HCM. Thay vì phải nhập khẩu thành phẩm trái cây với giá cao, hiện nay, nhiều loại cây ngoại đã được trồng tại Việt Nam như phúc bồn tử, chanh móng tay, dâu tây nhiều màu…

Trước những hình ảnh đẹp mắt trên mạng, nhiều người đã chịu chi mua hạt giống cây lạ với giá vài trăm nghìn đồng, nhưng sau khi gieo hàng tháng trời, hạt vẫn không chịu nảy mầm hoặc trồng được vài tháng thì cây vàng vọt và chết dần.

Lý do được người bán đưa ra là do quy trình gieo hạt và chăm sóc sai nên hạt giống không nảy mầm được hoặc không đậu quả, đồng nghĩa với việc người mua bị mất số tiền mua hạt giống đó mà không biết kêu ai.

Dâu tây nhiều màu thu hút chị em
Dâu tây nhiều màu thu hút chị em

Lý giải tình trạng chị em trồng cây không ra như hình ảnh mong muốn, nhiều chuyên gia cho rằng các fanpage, website bán hạt giống cây trồng độc lạ nhưng phần lớn lại lấy hình ảnh từ nước ngoài, rất ít sử dụng hình ảnh trồng thực tế tại Việt Nam.

Mặt khác những giống mới này mới du nhập vào Việt Nam, phần lớn các đại lý, cửa hàng đều sử dụng hình ảnh của công ty sản xuất giống ở nước ngoài cung cấp chứ không tiến hành trồng thử để kiểm tra chất lượng giống cây nhập nên dễ bán lầm cho khách.

Do đó, để tránh những thiệt hại “tiền mất tật mang” không mong muốn, khách mua hàng nên chọn mua hạt giống nơi uy tín, tỷ lệ nảy mầm sẽ đạt 60-80% vì hiện nay nhiều nhà cung cấp bán giống kém chất lượng hoặc hạt giống giả. Bên cạnh đó, người mua nên chọn mua cây con giống để đảm bảo không bị mất tiền thay vì mua hạt giống, chưa nảy mầm.

Bán cây trồng độc lạ: Ảnh nước ngoài, người mua nhận “trái đắng”
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here