E-mail dần tụt hậu so với mạng xã hội trong dịch vụ khách hàng

1
548

Theo nghiên cứu hành vi người tiêu dùng do hãng Eptica thực hiện khảo sát tại 100 công ty hàng đầu Vương quốc Anh, e-mail ngày càng tụt hậu so với các phương tiện truyền thông xã hội trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

Khoảng 38% câu hỏi gửi qua e-mail được doanh nghiệp trả lời. Trong khi đó, tỷ lệ phản hồi cho những thắc mắc gửi qua mạng xã hội Twitter là 48% và Facebook là 44%.

Kênh e-mail đã trở nên chậm hơn và tính sẵn sàng kém đi. Tùy vào ngành nghề mà thời gian đáp ứng thông tin cho khách hàng qua e-mail dao động từ 3 phút đến hơn 4 ngày.

Phương tiện truyền thông xã hội nổi lên thành kênh giao tiếp khách hàng nhanh nhất. Thời gian phản hồi trung bình trên Twitter cải thiện từ 5 giờ 27 phút xuống còn 4 giờ 14 phút, so với 8 giờ 37 phút trong năm 2014. Đối với trang Facebook, các công ty mất trung bình khoảng 8 giờ 37 phút để trả lời.

Trong khi đó, website vẫn là nơi tốt nhất cho người tiêu dùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản, chiếm đến 66% các truy vấn thông tin trực tuyến, tăng 2% kể từ năm 2015.

E-mail dần tụt hậu so với mạng xã hội trong dịch vụ khách hàng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here