Nấm gan bò được thu hái trong rừng thông là đặc sản chỉ có duy nhất vào mùa mưa ở Đà Lạt đang được người dân Hà Nội tranh nhau đặt mua mặc dù có giá lên tới 800.000 đồng/kg.
Nấm gan bò rừng thông có thể dùng để nấu các món ăn xào, lẩu, súp cho gia đình. Nấm cao khoảng 20 cm, bên ngoài có màu nâu vàng, thịt dày, khi nấu lên nấm ăn có vị ngọt, thơm ngon và có tác dụng giải nhiệt cơ thể, là món ăn rất hợp vào mùa hè.
Tuy nhiên, loại nấm gan bò này hiện khá hiếm, muốn có loại nấm gan bò được hái trong rừng thông về ăn cũng phải đặt trước ít nhất từ 7-10 ngày.
Nếu nhờ được người quen đi du lịch ở Đà Lạt tiện đường tìm mua hộ nấm gan bò thì giá sẽ rẻ, hàng tươi ngon. Còn tự mua ở Đà Lạt rồi bảo họ vận chuyển ra Hà Nội thì nấm thường hao hụt do dập nát. Trong khi đó, mua nấm này của các mối ở Hà Nội thì thường trên 800.000 đồng/kg, đắt gấp rưỡi giá nấm mua ở Đà Lạt.
Vào mùa này, nấm gan bò Đà Lạt đang được dân Hà thành săn mua nhiều nhất. Đắt thế nhưng người dân vẫn tranh nhau đặt mua vì ai cũng muốn thưởng thức loại nấm rừng quý hiếm này.