Innovatube ra mắt quỹ đầu tư khởi nghiệp 5 triệu đô

0
841

Innovatube vừa chính thức công bố khoản đầu tư mới trị giá 5 triệu đô dành cho các startup về công nghệ trong giai đoạn đầu tại Đông Nam Á, ưu tiên các lĩnh vực công nghệ tiên phong và giải pháp cho doanh nghiệp.

Khoản đầu tư mới này nhắm đến các startup trong khu vực Đông Nam Á nói chung nhưng đặc biệt tập trung vào Việt Nam bởi Innovatube đã đạt được một số thành công ở thị trường này và nhận ra tiềm năng lớn hơn trong tương lai.

Mặc dù không hạn chế đầu tư ở lĩnh vực khởi nghiệp nào, quỹ sẽ ưu tiên các startup trong mảng giải pháp cho doanh nghiệp (B2B) hoặc các công nghệ tiên phong như VR/AR, IoT, AI, Fintech và Blockchain. Innovatube sẽ đầu tư ở vòng pre-seed, nắm giữ từ 5-10% vốn cổ phần.

Quỹ đầu tư này được thành lập bởi Hajime Hotta và Danny Goh – hai doanh nhân và nhà đầu tư thiên thần đến từ Singapore và London. Họ hoạt động rất tích cực ở Việt Nam khi đã đầu tư vào 9 startup địa phương trong vòng 3 năm qua.

Trước khi chính thức ra mắt quỹ đầu tư này, Innovatube đã là một gương mặt quen thuộc với cộng đồng startup tại Việt Nam trong năm vừa qua với các sự kiện gặp gỡ thường niên và chia sẻ dành cho các startup trong giai đoạn đầu. Giữa năm 2016, cùng với 9 đối tác khác trong khu vực, họ đã tổ chức ASEAN RICEBOWL Startup Awards, giải thưởng đầu tiên của khu vực nhằm vinh danh các startup. Một sự kiện phổ biến hiện nay của họ là LaunchIT – nơi mọi người có thể khám phá các sản phẩm khởi nghiệp mới nhất tại Việt Nam.

Innovatube ra mắt quỹ đầu tư khởi nghiệp 5 triệu đô
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here