10 điều những người thành công đều làm mỗi ngày

0
459

Nếu muốn trở thành người thành công thì hãy học hỏi 10 việc mà những doanh nhân thành đạt thường làm mỗi ngày.

1. Thức dậy sớm

CEO của những thương hiệu lớn như Apple, Starbucks và Disney… thường xuyên thức dậy sớm vào buổi sáng. Khi dậy sớm, trạng thái thư giãn và thoải mái được duy trì cả ngày, bộ não cũng sẽ minh mẫn hơn vào buổi sáng.

2. Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc

Những người thành công luôn biết chọn đầu việc quan trọng nhất trong danh sách cần phải làm để giải quyết đầu tiên – ngay cả trước khi kiểm tra e-mail, khay tài liệu hay tin nhắn điện thoại. Sau khi hoàn thành công việc này, họ mới bắt tay vào xử lý phần còn lại.

3. Tập thể dục

Từ diễn viên cho đến những doanh nhân thành đạt, phần lớn trong số họ đều có một điểm chung là tập thể dục thường xuyên. Chạy bộ, yoga hay nhảy zumba… miễn là có tập một bộ môn thể dục thì đều giúp bạn tràn đầy sinh lực và tăng khả năng tập trung.

4. Đặt ra mục tiêu cụ thể

“Tôi muốn thân hình thon gọn” hoặc “Tôi muốn được thăng chức”… chỉ đặt mục tiêu chung chung như thế là không đủ. Những người thành công luôn chia nhỏ các mục tiêu và từng bước đạt được từ dễ đến khó. Điều quan trọng là tìm ra bước đi đầu tiên và thực hiện.

5. Đọc sách

Bill Gates và Emma Watson là một trong những con mọt sách thành công. Sách, báo, thơ… tất cả giúp bạn mở rộng kiến thức. Do đó, nếu muốn thành công, bạn phải tập thói quen đọc sách, các thể loại phong phú giúp cho trí tuệ mở mang hơn.

6. Duy trì sự cân bằng

Ngay cả những người giữ vị trí cao nhất của một cường quốc lớn mạnh cũng đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thư giãn và dành thời gian cho gia đình riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục năng lượng trước khi tiếp tục lao vào công việc.

7. Luôn có sự chuẩn bị

Từ việc chọn bộ trang phục nào cho đến ăn gì trong bữa sáng đều được những người thành công chuẩn bị từ đêm hôm trước. Bởi họ luôn muốn chắc chắn rằng dù có tình huống bất ngờ xảy ra thì họ vẫn không bị muộn giờ.

8. Nhờ giúp đỡ khi cần

Không ai đạt được thành công mà chỉ có một mình. Người thành đạt luôn biết kết hợp trí tuệ của mình với kiến thức của mọi người xung quanh. Người khác có thể giúp đỡ bạn theo cách mà bạn không bao giờ ngờ tới và cuộc hành trình đến đỉnh sẽ bớt cô đơn.

9. Kiên trì

J.K. Rowling đã bị 13 nhà xuất bản từ chối, Michael Jordan cũng từng bị đội bóng rổ của trường trung học lắc đầu. Walt Disney đã bị một tờ báo sa thải vì “thiếu trí tưởng tượng”. Tuy nhiên, họ vẫn kiên trì với ước mơ của mình, đánh cược cùng số phận… và cuối cùng họ đều là những người được ngưỡng mộ.

10. Hành động

Từ CEO cho đến các tác giả có sách bán chạy nhất, họ đều là những người hành động theo giấc mơ của mình. Nếu bạn có một ý tưởng mà bạn cho rằng sẽ dẫn bạn đến thành công, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ để biến điều đó thành sự thật.

10 điều những người thành công đều làm mỗi ngày
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here