Những sai lầm cần tránh khi bán hoa tươi ngày 8/3

0
780

Kinh doanh hoa tươi là mặt hàng được nhiều người chọn lựa kiếm lời ngày lễ Tết 8/3. Tuy nhiên, không phải ai cũng lãi cao dịp này, vẫn có những người nợ nần chồng chất, hoa ế chỏng chơ…

Để không rơi vào tình trạng này, dưới đây là những sai lầm cần tránh khi bạn muốn kinh doanh hoa tươi ngày lễ tết 8/3.

1. Càng lấy nhiều, bán càng lãi lớn

Nhiều người nghĩ rằng lấy càng nhiều hoa sẽ càng lãi lớn vì lấy số lượng lớn nên giá sỉ sẽ rẻ hơn, đồng thời sẽ tiết kiệm được tiền xăng đi lại nhiều.

Tuy nhiên không phải thị trường lúc nào cũng bán chạy, quá nhiều hàng bán hoa tươi sẽ khiến bạn khó bán hơn nếu không có sự cạnh tranh, độc đáo. Thêm nữa, nhiều người tự tin sẽ tìm được cách tốt nhất giữ cho hoa tươi lâu nhưng nếu hoa ế ẩm sẽ héo dần, héo mòn và bạn bị lỗ.

Do đó nên thăm dò thị trường, không nên lấy quá nhiều hoa, “tham thì thâm”, bảo quản không đúng cách sẽ khiến hoa dễ bị héo, bị hỏng.

2. Mua phải hoa “đông lạnh”

Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn hoa, sẽ dễ dính phải hoa “đông lạnh”, lúc đầu khi mua ở chợ hoa rất tươi nhưng khi chưa kịp đem ra ngoài trường bán đã bị héo đi trông thấy nên sẽ không có khách hàng mua.

Để khắc phục lỗi này bạn nên đi cùng những người có kinh nghiệm và nếu đi chợ buổi sáng sớm nên nhìn kỹ, mang theo đèn pin soi. Nên mua hoa cắt tại vườn vào sáng sớm là yên tâm nhất nếu bạn không phân biệt được.

3. Không quan tâm đến thời tiết

Thời tiết là một yếu tố không ai ngờ đến nhưng cũng chính vì vậy mà nó tạo nên sự may – rủi cho những người kinh doanh hoa. Thường những người mới bắt đầu làm ít khi để ý, quan tâm và lường hết được những khó khăn từ vấn đề này tạo ra.

Nếu mua hoa về bán với số lượng lớn, thời tiết nắng chang chang, quầy hoa bán ngoài trời, không có ô che chắn thì hoa sẽ héo đi nhanh trông thấy.

Do đó, yếu tố thời tiết đóng vai trò quan trọng đối với mặt hàng hoa và tùy thời tiết mà bạn có thể ứng biến nhập hoa theo ngày, số lượng có hạn để tránh bị lỗ vốn.

4. Kinh doanh một mình

Khi bán hoa 1 mình “đơn thương độc mã”, bạn sẽ không thể kiểm soát được tình hình cũng như xoay sở kịp những đơn hàng của khách. Khi khách đông bạn sẽ khó quan sát và thu tiền đầy đủ được. Hoặc có những khách hàng đặt mang đến, ship đến tận nơi thì bạn lại không nhận được…

Do đó, bạn nên tổ chức kinh doanh theo nhóm và liên hệ với các lớp tại những trường đại học “đầu ra” cho sản phẩm, từ đó mới hiệu quả và chắc chắn được khi kinh doanh hoa.

Bán hoa trong những ngày lễ quả thực rất đắt hàng nếu những biết tính toán kỹ lưỡng. Đồng thời với sinh viên còn ít ỏi kinh nghiệm thì cần chú trọng hơn nữa về thời gian, địa điểm, thời tiết và cả các mối quan hệ cho công việc marketing để tránh được những thất bại, rủi ro không đáng có.

Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here