8 doanh nhân nổi tiếng khởi nghiệp sau tuổi 40

0
1480

Người ta thường cho rằng tuổi trẻ lập nghiệp sớm mới có thể thành công còn tuổi cao thì thường bị cho là “quá tuổi” để khởi nghiệp. Thế nhưng những tấm gương dưới đây lại khiến bạn thay đổi suy nghĩ đó.

1. Vera Wang

8 doanh nhan thanh dat khoi nghiep sau tuoi 40Bà từng là diễn viên trượt băng nghệ thuật, vũ công và nhà báo trước khi bước vào thế giới thời trang ở độ tuổi 40 với việc mở một cửa hàng váy cưới “flagship” ở khách sạn Carlyle, New York.

“Những năm tháng trượt băng và nhảy đã ảnh hưởng đến tôi” bà Wang nói. “Tôi không thể thiết kế bất cứ thứ gì mà không nghĩ đến việc cơ thể người phụ nữ sẽ nhìn và di chuyển như thế nào khi mặc món đồ ấy”.

2. Henry Ford

8 doanh nhan thanh dat khoi nghiep sau tuoi 40 2Ford đã 45 tuổi khi mẫu xe ô tô Model T của ông được giới thiệu ra công chúng vào năm 1908. Thiết kế của Ford, cách sử dụng lao động và những phương pháp marketing lỗi lạc đã thay đổi cả ngành công nghiệp ô tô và tạo ra một ngành kinh doanh biểu tượng của Mỹ, công ty Ford Motor.

3. Jack Weil

8 doanh nhan thanh dat khoi nghiep sau tuoi 40 3Weillà nhà sáng lập kiêm CEO của công ty thời trang phương Tây Rockmount Ranch Wear. Ông giữ vị trí CEO cho đến khi mất ở độ tuổi 107.

4. Momofuku Ando

8 doanh nhan thanh dat khoi nghiep sau tuoi 40 4Nhà kinh doanh người Đài Loan đã 48 tuổi khi ông sáng tạo ra một món ăn mà sau này đã thành thứ không thể thiếu trong ký túc xá trên khắp thế giới, mì ramen ăn liền. Ông bắt đầu thử nghiệm sản phẩm thức ăn này vào năm 1958 phía sau nhà mình ở Ikeda, Nhật Bản.

5. Lynda Weinman

8 doanh nhan thanh dat khoi nghiep sau tuoi 40 5Ở độ tuổi 40, Lynda đồng sáng lập ra công ty giáo dục trực tuyến Lynda.com, mà Linkedin sau đó đã mua lại với giá 1,5 tỉ đô. Bà là cựu giáo sư nghệ thuật đồ họa và chuyên gia máy tính tự học. Châm ngôn của bà là “Hãy đi theo trái tim mình”.

6. Chip Wilson

8 doanh nhan thanh dat khoi nghiep sau tuoi 40 6Wilson sáng lập công ty thời trang đồ tập Lululemon vào tuổi 42, mặc dù bây giờ ông không còn chèo lái công ty này nữa. Ông nảy ra ý tưởng về một công ty đồ thề thao khi đang theo học 1 lớp yoga.

7. Robert Noyce

8 doanh nhan thanh dat khoi nghiep sau tuoi 40 7Noyce được nhiều người biết đến với cái tên “thị trưởng thung lũng Sillicon”, đồng sáng lập ra công ty máy tính Intel năm 41 tuổi.

8. Julia Child

8 doanh nhan thanh dat khoi nghiep sau tuoi 40 8Child từng làm việc trong ngành truyền thông và quảng cáo trước khi viết quyển sách dạy nấu ăn đầu tiên của mình vào tuổi 50 và sau đó đã trở thành một nhân vật được yêu mến trên toàn thế giới. Bà từng nói: “Tìm điều gì mà bạn say mê và giữ niềm yêu thích đó”.

8 doanh nhân nổi tiếng khởi nghiệp sau tuổi 40
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here