Tìm ra chủ nhân Giải Pitching tốt nhất GTTNLVC 2018

0
457

Buổi Pitching “Tìm đồng đội” diễn ra ngay sau phần tập huấn “Kỹ năng thuyết trình” dành cho chủ nhân của 14 đề án kinh doanh lọt vào vòng 3 GTTNLVC 2018 do báo DoanhNhân Sài Gòn tổ chức.

Hoạt động Pitching “Tìm đồng đội” chính là cơ hội để các thí sinh GTTNLVC 2018 thực tập kỹ năng thuyết trình cho các phần thi quan trọng sau này, đồng thời học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Theo đó, mỗi thí sinh có 2 phút để trình bày ý tưởng kinh doanh nhằm thu hút sự ủng hộ của các thí sinh còn lại (thể hiện bằng điểm số do các thí sinh khác chấm).

Tiếp theo, trong vai trò người nghe, thông qua nền tảng khảo sát trực tiếp, thí sinh gửi một góp ý cho đề án của người trình bày. Sau đó, người trình bày sẽ chọn ra một phản hồi mình cảm thấy hữu ích nhất. Lựa chọn này giúp người đưa ra góp ý được điểm cộng.

Sau những giờ phút “căng não” để vừa trình bày một cách tốt nhất ý tưởng kinh doanh của mình để có thể đạt điểm số cao, vừa tập trung lắng nghe để có thể đưa ra những góp ý hữu ích cho đề án của các thí sinh khác nhằm giành được sự lựa chọn của họ, thí sinh Vũ Thị Ngọc – chủ nhân đề án kinh doanh “Sản xuất máy chăm sóc mía Foha” đã giành chiến thắng thuyết phục ở phần thi này.

Phần thuyết trình đề án kinh doanh của Vũ Thị Ngọc được nhiều thí sinh khác nhận xét là “khá hay, tự tin…”. Còn các trainer đều nhận xét đây là một đề án đã được chứng minh tính khả thi vì đã được áp dụng vào trong thực tế. Không những vậy, Ngọc còn được khen là rất tâm huyết khi đầu tư nhiều thời gian, công sức để gặp gỡ nông dân, tìm hiểu nhu cầu thực tế của họ. Trong vai trò là người điều phối buổi Pitching “Tìm đồng đội”, mentor Phan Bảo Giang nhận định đề án của Ngọc rất thiết thực và phù hợp với Việt Nam – quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp.

Bên cạnh giải Nhất, Nhì, Ba của mùa giải năm nay, giải Pitching tốt nhất với phần thưởng 10 triệu đồng sẽ được trao cho thí sinh Vũ Thị Ngọc vào buổi lễ tổng kết và trao giải GTTNLVC 2018, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2018, cùng với các giải thưởng thành phần khác như Chiến lược marketing ấn tượng nhất, Làm việc nhóm khoa học nhất, Thuyết trình ấn tượng nhất và Ý tưởng độc đáo nhất.

Tìm ra chủ nhân Giải Pitching tốt nhất GTTNLVC 2018
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here