Sấu đang vào mùa, đây cũng là mùa “nhộn nhịp” làm ăn của không ít chị em công sở. Tranh thủ vào vụ, giá mua sấu rẻ, nhờ làm món sấu ngâm mắm ớt mà không ít chị em giới văn phòng có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
Sấu ngâm mắm ăn có vị chua chua, mặn cùng với mùi thơm của tỏi, cay của ớt, đặc biệt, quả sấu khi ăn rất giòn.
Theo chị Quyên, 1 nhân viên ngân hàng tranh thủ bán sấu ngâm mắm ớt, sấu ngâm nói qua thì dễ làm nhưng khi làm lại mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt, phải có bí quyết thì sấu ngâm mắm mới giòn và mắm không bị nổi váng.
Chị khoe, dù vất vả nhưng mỗi ngày bán hết được 50 kg sấu ngâm với giá 80.000 đồng/kg, thì trừ hết chi phí chị cũng kiếm được ngót nghét 2 triệu đồng tiền lãi.
Chị Thanh Tâm ở Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho biết, chỉ tranh thủ thời gian vào sáng sớm và buổi tối để làm sấu ngâm mắm bán mà ngày nào chị cũng kiếm được vài trăm nghìn đồng tiền lãi.
Sấu ngâm mắm khá nhiều công đoạn, nhưng chi phí lại rẻ. Sấu vào mùa chỉ 25.000 đồng/kg, cộng thêm tiền mắm, ớt, tỏi, lọ nhựa cùng tiền công. Tính ra làm bán với giá 80.000 đồng/kg như hiện tại thì chị vẫn lãi được gần một nửa. Tiền phí giao hàng khách trả thì chị thuê luôn shipper coi như hoà, không phải bỏ tiền túi mình ra.
Mỗi ngày chị túc tắc làm 20 kg sấu ngâm mắm đủ bán cho khách đặt hàng vì không có nhiều thời gian mà tính ra số tiền kiếm được còn nhiều hơn tiền lương!
Vào mùa sấu, nếu nhanh nhạy và chịu khó, chị em có thể kiếm thêm rất nhiều tiền từ những món ăn quen thuộc này.