Kinh doanh thực phẩm sạch lên ngôi “1 mình 1 giá”

4
1144

Trước thông tin rau nhiễm sán, thịt bò điên, mực ống nhựa, thịt lợn nhiễm chất cấm… khiến người tiêu dùng lo lắng, nhiều cửa hàng, siêu thị mini kinh doanh hàng thực phẩm sạch đã nhanh chóng mọc lên.

Từ quả mướp đắng, cải bó xôi, dưa chuột, rau lang, xà lách, cải ngọt, hành, bí, vú sữa, ổi, thanh long, tới cá trắm, gạo, đậu phụ, thịt lợn, cá hồi… đều gắn mác “sạch” và nhiều người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua được thực phẩm mà mình cho là sạch.

Đối với thịt, thủy hải sản tươi sống, các cửa hàng thực phẩm sạch cũng “chặt chém” không thương tiếc.

Người dân tin dùng thực phẩm sạch
Người dân tin dùng thực phẩm sạch

Việc kinh doanh thực phẩm sạch đang “hốt bạc” bởi xu hướng của người dân ngày càng ưa chuộng rau, thịt, cá sạch… Tất cả những gì được gán mác “sạch”, dân không tiếc tiền bỏ ra mua. Vì thế càng có nhiều người chạy theo xu hướng mở cửa hàng bán thực phẩm sạch trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay.

Cũng chính vì lẽ đó, thực phẩm sạch một mình một giá lộng hành, người mua chỉ biết bỏ tiền mua niềm tin chứ hiểu rõ nguồn gốc sạch hay không thì không phải tất cả đều am hiểu.

Khảo sát giá tại các chuỗi cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch lớn như Bác Tôm, Vinmart, FVF, Biggreen… giá bán các sản phẩm sạch chỉ cao hơn 10-20% so với sản phẩm bình thường. Trong khi giá bán tại các cửa hàng, ki-ốt nhỏ lẻ thì tùy vào mức niêm yết giá theo… quy định của chủ cửa hàng đó.

Bất cứ ai bán rau cũng có thể tuyên bố họ bán rau sạch, rau hữu cơ mặc dù họ không có vùng trồng, không có chứng nhận nào cho thấy họ làm rau hữu cơ. Như vậy là lập lờ với khách hàng và làm ảnh hưởng đến những người làm ăn chân chính.

Người dân khi chọn mua sản phẩm sạch cũng nên thông minh lựa chọn, để tránh mua phải thực phẩm bẩn gắn mác “sạch”.

Kinh doanh thực phẩm sạch lên ngôi “1 mình 1 giá”
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

4 COMMENTS

  1. […] Thực phẩm hữu cơ (organic food) là nông sản được nuôi trồng và sản xuất sử dụng phương thức canh tác hữu cơ không sử dụng phân bón hóa học, chất bảo vệ thực vật độc hại, chất kích thích tăng trưởng. Tại Việt Nam, sản phẩm này đang được nhiều phụ nữ hiện đại ưa chuộng vì chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hoá, vitamin, dưỡng chất tự nhiên. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here