Trào lưu cho con đi học trở thành CEO tại Trung Quốc

0
584

“Hãy đưa chúng tôi con của bạn, chúng tôi sẽ trả lại một nhà lãnh đạo tương lai”, đây là lời quảng cáo của một trung tâm giáo dục ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Theo một nhân viên của lớp học, trẻ em từ 3 đến 12 tuổi đến đây sẽ được dạy những “phẩm chất của một giám đốc điều hành” và cái giá để chi trả cho việc trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai không hề rẻ, 7.500 USD (khoảng 170 triệu đồng).

Bé trai tham gia một lớp học đánh gôn
Bé trai tham gia một lớp học đánh gôn

Lựa chọn những khóa học tiền triệu dành cho trẻ em đang ngày càng phổ biến của các gia đình giàu có ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Những năm gần đây, ở Trung Quốc, lớp đào tạo trở thành nhà lãnh đạo tương lai dành cho trẻ em mọc lên rất nhiều. Bên cạnh đó là những lo lắng về chất lượng giảng dạy có thực như những lời quảng cáo có cánh ban đầu.

Những gia đình có con theo học ở đây đa số đều thuộc giới giàu có. Họ cho con em đến các lớp này để học và cho con kết bạn với những người bạn giàu có khác.

Hầu hết phụ huynh đua nhau cho con vào học những lớp học “quý tộc” này với hi vọng về một tương lai tươi sáng cho con em họ, mong con em họ học được nhiều kỹ năng mềm, tăng tính cạnh tranh trên con đường sau này.

Trẻ em được dạy chi tiết về các kỹ năng
Trẻ em được dạy chi tiết về các kỹ năng

Ông Fang Haiguang, giáo sư về giáo dục ở Đại học Capital Normal cho biết trẻ em chưa có khả năng đánh giá thông tin và giao tiếp như người lớn nên kỹ năng lãnh đạo dạy ở lứa tuổi lên 3 này là không hiệu quả.

Bên cạnh đó, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian dành cho các em nghỉ ngơi sau năm học vất vả thì giờ các em lại phải gồng mình đi học.

Nhiều nhà chức trách khuyến cáo rằng cha mẹ nên lắng nghe con trẻ để quyết định lớp học phù hợp với niềm yêu thích của chúng. Hay chỉ đơn giản là khuyến khích con làm những việc vặt trong nhà tăng kỹ năng trong cuộc sống.

Trào lưu cho con đi học trở thành CEO tại Trung Quốc
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here