Biến món ngũ cốc của mẹ thành ý tưởng kinh doanh

0
1903

Huỳnh Vũ Dạ Thảo – cô gái sinh năm 1990, quê Duy Xuyên, Quảng Nam đã trở thành cô chủ sản xuất ngũ cốc thương hiệu Cevi nhờ nâng nghề truyền thống của gia đình thành dự án kinh doanh.

Huỳnh Vũ Dạ Thảo vốn học công nghệ hóa dầu nhưng suốt 2 năm sau khi ra trường cô vẫn không tìm được việc.

Thảo phải làm thuê đủ mọi việc với thu nhập bấp bênh không ổn định. Từ những lần mời bạn bè dùng thử bột ngũ cốc do mẹ gửi, được nhiều người khen và động viên khởi nghiệp, Dạ Thảo quyết định làm dự án.

Nhờ bố mẹ có nghề làm ngũ cốc, cô quyết định về quê, cùng bố mẹ thu mua các loại nguyên liệu: mè, đậu đen, đậu đỏ, gạo lức… rồi tự gia công, đóng gói và chào hàng bột ngũ cốc với thương hiệu Cevi.

Hai tháng đầu khi đưa sản phẩm vào TP.HCM đã thất bại hoàn toàn do đại lý chưa tin tưởng. Thảo chuyển sang tiếp thị qua internet và chào mời dùng thử miễn phí, nhờ vậy tình hình có vẻ khả quan hơn.

Đến nay, thương hiệu Cevi đã đưa ra thị trường các loại bột của các loại hạt riêng biệt: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, gạo lức, mè đen và bột ngũ cốc tổng hợp.

Trung bình, mỗi tháng dự án đưa cho ra thị trường hơn 100kg bột các loại. Ngoài địa bàn Quảng Nam, dự án Cevi đã đưa được sản phẩm đến nhiều địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội…

Huỳnh Vũ Dạ Thảo
Huỳnh Vũ Dạ Thảo

Trừ chi phí, Thảo thu lời từ 5 – 7 triệu đồng. Việc sản xuất ngũ cốc chưa phát triển như mong đợi nhưng quan trọng là Thảo cảm thấy thoải mái và yêu thích công việc, yêu cái mùi thơm dân dã của bột ngũ cốc “cây nhà lá vườn” này.

Sắp tới, Thảo sẽ đăng ký thương hiệu sản phẩm để nâng cao uy tín và mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng thương hiệu riêng và sớm đưa sản phẩm vào các chuỗi siêu thị lớn.

Biến món ngũ cốc của mẹ thành ý tưởng kinh doanh
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here