5 mặt hàng kinh doanh chắc chắn lãi chục triệu dịp Tết

0
558

Kinh doanh dịp Tết mang tính chất thời vụ và thời gian bán hàng ngắn, nên bạn phải biết lựa chọn những sản phẩm, mặt hàng đặc trưng bán chạy, thu lợi nhuận ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán thật kỹ lưỡng, không nên ôm quá nhiều hàng tránh bị tồn đọng không bán được hết.

Dưới đây là 5 ý tưởng kinh doanh dịp tết Nguyên Đán 2015 giúp các bạn có thể kiếm lời nhanh chóng, chắc chắn sẽ lãi chứ không bị ế ẩm!

1. Bán bánh chưng

5 mat hang kinh doanh chac chan lai chuc trieu dip Tet 1

Tết cổ truyền của người Việt sẽ chẳng thể nào thiếu được bánh chưng xanh. Do công việc bận rộn dịp cuối năm hay không gian nấu bánh chưng eo hẹp nên nhiều gia đình hiện nay chọn phương án mua bánh chưng gói sẵn làm quà biếu, thờ tết trong dịp xuân về.

Nắm bắt được xu hướng này, bạn có thể lập ngay một kế hoạch bán bánh trưng trong dịp tết này và có chiến lược rao vặt quảng cáo trên mạng internet thật hiệu quả.

Giá bán của bánh chưng dao động trong khoảng từ 100 – 200 nghìn đồng/chiếc, các loại bánh cao cấp giá đến cả nửa triệu/chiếc. Tùy thuộc vào nhu cầu của người đặt mà bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp và mang lại lợi nhuận cho mình.

Nếu có nguồn hàng bánh chưng độc đáo vùng miền như bánh chưng cốm, bánh chưng gấc, bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng ngũ sắc, bánh chưng chay, bánh tét chữ, bánh chưng gạo lứt…. thì chắc chắn doanh số bán ra sẽ rất hấp dẫn vì lạ miệng nên nhiều người đặt mua.

2. Bán chuối thờ tết

5 mat hang kinh doanh chac chan lai chuc trieu dip Tet 2

Trong mâm ngũ quả của người Việt trong dịp Tết, chuối là một trong các loại quả không thể thiếu khi trưng bày. Vì vậy, nếu tìm được nguồn hàng để bán, bạn có thể cho phép khách đặt hàng trước và chỉ việc giao hàng vào những ngày cận tết.

Các loại chuối thờ thường được nhiều người sử dụng như chuối tiêu, chuối tiêu hồng, chuối tây… Càng những bẹ có số quả lẻ và râu đen ở đầu quả càng dài giá bán càng cao.

Một nải chuối thờ được coi là đẹp nếu đảm bảo trái mập đều, khum gọn vào phía trong, và già quả nhưng vỏ vẫn còn xanh. Thường thì nên để nguyên cả buồng, có khách mua mới cắt ra bán. Nếu đã cắt bẹ, có thể dùng vôi quết lên 2 đầu cùi của chuối để giữ được tốt hơn.

Thông thường, bạn cần đặt trước với chủ vườn và đến khoảng 23 tháng Chạp có thể vận chuyển về kho và bắt đầu mang giao hàng cho khách. Ngoài việc bán online, có thể kết hợp bán ngoài vỉa hè, hay một địa điểm đông người qua lại sẽ giúp bạn bán chạy hàng hơn rất nhiều.

3. Bán phong bao lì xì

5 mat hang kinh doanh chac chan lai chuc trieu dip Tet 3

Lì xì hay nhiều nơi gọi là mừng tuổi là một truyền thống tốt đẹp, một phong vị tết không thể thiếu của người dân Việt Nam. Vì vậy, mỗi độ xuân về các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ đều háo hức đợi ông bà, cha mẹ phát tiền lì xì và chúc mừng tuổi mới. Đây là mặt hàng bán chạy nhất vào dịp Tết.

Khách hàng hướng đến là tất mọi người, từ bạn bè, người thân cho đến các khách hàng đặt hàng trực tuyến. Nếu công việc làm ăn thuận lợi, chắc chắn bạn sẽ thu về khoản lợi nhuận kha khá đủ để vi vu mấy ngày tết. Nếu hứng thú với ý tưởng này, bạn có thể học cách làm bao lì xì bán tết handmade sẽ đắt hàng hơn…

4. Dịch vụ dọn nhà cuối năm

5 mat hang kinh doanh chac chan lai chuc trieu dip Tet 4

Dọn dẹp nhà cửa là công việc không thể thiếu vào cuối năm để đón Tết. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn nên không phải ai cũng có thời gian dành cho công việc mệt nhọc này. Vì vậy mà các dịch vụ vệ sinh ra đời đáp ứng cho nhu cầu dọn dẹp hàng ngày và đặc biệt càng những ngày giáp tết thì càng có nhiều người tìm đến dịch vụ dọn dẹp nhà cửa.

Bạn có thể tập hợp các bạn sinh viên hoặc các bà, các mẹ có thời gian rảnh và mở dịch vụ vệ sinh. Để cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, bạn cần sắm một số dụng cụ như máy hút bụi, chổi, cây lau nhà, lau kính, dung dịch vệ sinh…

Giá thuê dọn vệ sinh có thể được tính theo giờ hoặc theo diện tích, trung bình 30-40 nghìn đồng/giờ hoặc 10-15 nghìn đồng/m2.

5. Thu mua phế liệu

5 mat hang kinh doanh chac chan lai chuc trieu dip Tet 5

Sau khi dọn dẹp nhà cửa cuối năm thì cũng có rất nhiều giấy vụn, đồ dùng cũ hỏng… cần bỏ đi. Vì vậy mà càng gần cuối năm thì tiếng rao đồng nát dường như cũng nhiều hơn.

Không chỉ giấy vụn, vỏ chai nhựa, đồng nhôm sắt vụn… mà cả những đồ điện tử cũ hỏng cũng hay được các gia đình “thanh lý” trong dịp này để mua sắm cái mới đón Tết.

Những người mua phế liệu thường đến tận các nhà để thu mua sau đó mang bán lại cho các cơ sở tái chế. Dịp cuối năm nếu thu mua được nhiều thì lợi nhuận thu được từ việc thu mua ve chai đồng nát cũng không hề nhỏ.

5 mặt hàng kinh doanh chắc chắn lãi chục triệu dịp Tết
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here