5 cách đơn giản vừa đi du lịch vừa kiếm tiền

2
775

Nếu có sở thích đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể làm để kiếm tiền trong khi vẫn tận hưởng được chuyến đi của mình với một số cách dưới đây.

1. Dạy ngoại ngữ

Nếu có khả năng nói và giao tiếp ngoại ngữ thành thạo thì đây chính là lợi thế để đi đến đâu bạn cũng có thể tham gia các lớp dạy ngoại ngữ.

Có một số người có sở thích du lịch tham gia một khóa học trực tuyến để nhận chứng chỉ dạy ngoại ngữ. Sau đó, họ có thể nộp hồ sơ trực tuyến và nhận được phản hồi từ một trường hay trung tâm nào đó có nhu cầu. Đây có vẻ là lựa chọn lý tưởng để vừa kiếm tiền vừa đi du lịch.

Ý tưởng này phù hợp với những bạn nước ngoài khi đến những nước Châu Á, có nhu cầu học hỏi, rèn luyện tiếng anh. Thời gian công việc chiếm không quá nhiều nên bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu, du lịch thăm nước mà bạn đến.

2. Viết blog

Viết blog là cách mà nhiều người đã biết đến và kiếm tiền rất tốt. Ý tưởng này phù hợp với những người có thời gian, rảnh rỗi hay thất nghiệp chưa tìm được việc làm… Do đó, nếu bạn thích đi du lịch thì đây là cách kiếm tiền khá hợp.

Bạn có thể xem xét bắt đầu viết lách một cách nghiêm túc vì đây chính là cơ hội kiếm tiền và bạn có khả năng duy trì cuộc sống chỉ với thu nhập từ viết blog.

3. Chơi game trả tiền

Nghe có vẻ “hoang đường” nhưng đúng là có nhiều nơi trong hành trình du lịch, bạn có thể kiếm tiền với việc chơi game.

Theo một số khách du lịch, nếu bạn có khả năng thì chơi bài Rummy ở Bali (Indonesia) là cách vừa giải trí, vừa kiếm được tiền khi đi du lịch.

Viết blog là cách hay để kiếm tiền
Viết blog là cách hay để kiếm tiền

4. Viết lách

Nếu có tài lẻ viết lách cá nhân, bạn có thể cung cấp dịch vụ viết thuê trực tuyến để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể mở tài khoản trên các trang web kết nối khách hàng và người cung cấp dịch vụ như Fiverr và Upwork. Dần dần, bạn sẽ có lượng khách hàng kha khá. Đây là phương pháp tối ưu nhất để kiếm tiền trong khi vẫn rong ruổi trên đường.

5. Làm một số công việc lặt vặt khác

Có rất nhiều công việc lặt vặt có thể làm trong thời gian ngắn trên hành trình bạn đi du lịch. Những việc như pha chế café, làm tại nông trại, phục vụ, chân chạy bàn, diễn viên quần chúng…

Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here