Dịch vụ cho thuê wifi du lịch quốc tế đắt khách

0
801

Trước đây, người Việt đi du lịch nước ngoài chỉ có thể truy cập internet bằng 2 cách là tìm mạng wifi miễn phí hoặc mua một sim điện thoại của nhà mạng địa phương. Ngoài ra, còn một cách thứ 3 là dùng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (data roaming) của nhà mạng Việt Nam nhưng khá hiếm người dùng do giá khá cao.

Chính vì thế, khi người Việt Nam đi nước ngoài du lịch ngày một tăng và lựa chọn của đại đa số là mua sim của nhà mạng địa phương thì một loại hình dịch vụ mới là cho thuê wifi du lịch quốc tế đã bắt đầu hình thành.

Ưu điểm của dịch vụ này là khách du lịch chỉ cần thuê một router phát wifi di động với chi phí cố định là có thể mang đi du lịch và chia sẻ mạng wifi đến một nhóm khoảng 5 người dùng. Nếu như trước đây cần sim thì giờ công nghệ mới phát triển, router không cần kích hoạt sim bên trong.

Giải pháp này được các đơn vị khẳng định là tiện lợi và rẻ hơn việc mua sim tại quốc gia điểm đến. Người dùng chỉ cần mang theo router đã thuê, bật lên và truy cập internet thông qua mạng wifi phát ra từ router.

Dù mới xuất hiện nhưng dịch vụ này đang khá phát đạt. Có rất nhiều tiềm năng đối với thị trường cho thuê wifi du lịch tại Việt Nam. Mỗi người Việt có thể dùng từ 10 đến 15 GB dung lượng Internet hàng tháng và sẽ còn tăng lên. Với thói quen này, sẽ có rất nhiều người đi du lịch và họ cần đến thiết bị phát wifi.

Dịch vụ cho thuê wifi du lịch quốc tế đắt khách
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here