Kinh doanh đồ gia dụng online cần chuẩn bị gì?

0
1947

Những món đồ dùng gia dụng là một trong những mặt hàng dễ bán nhất, nhà nhà, người người đều dùng hàng ngày.

Kinh doanh đồ gia dụng online là ý tưởng rất khả thi và có nhiều khả năng thành công do đây là mặt hàng không cần quá nhiều vốn mà thị trường thì rộng lớn. Bên cạnh đó, sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài, dễ vận chuyển, hạn chế tối đa rủi ro hư hỏng trong suốt quá trình buôn bán chuyên chở…

Dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị khi muốn kinh doanh đồ gia dụng online.

Nghiên cứu thị trường

Trước khi kinh doanh hãy xem khu vực bạn sinh sống hoặc muốn kinh doanh đã có nhiều cửa hàng bán đồ gia dụng hay chưa, cà cửa hàng offline và online.

Dạo quanh thị trường xem họ chủ yếu kinh doanh mặt hàng gì, giá cả tầm nào, khách hàng có đông không, hàng hóa thuộc phân khúc nào…

Từ đó bạn xác định phân khúc hàng hóa và đối tượng khách hàng chính của mình, dựa trên số vốn chuẩn bị được và nhập hàng phù hợp để kinh doanh.

Chuẩn bị vốn

Vốn đầu tư ban đầu cho cửa hàng gia dụng không quá lớn, phụ thuộc vào mặt hàng bạn muốn kinh doanh, thông thường sẽ cần chuẩn bị từ 5-10 triệu trở lên để bạn lấy hàng về bán, thời gian thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận hấp dẫn.

Bạn có thể bán online order, đăng bán sản phẩm, khi có người đặt hàng mới chính thức lấy hàng từ bên bán buôn. Nhiều địa chỉ bán buôn đồ gia dụng đưa ra mức giá trong lần lấy hàng đầu tiên số tiền phải trên 2 triệu và không giới hạn loại hàng. Số vốn bạn cần để bắt đầu kinh doanh cần bằng hoặc nhiều hơn số tiền trong lần lấy hàng đầu tiên.

Nếu bạn muốn bán đồ gia dụng nhựa thì vốn sẽ nhẹ nhàng hơn, còn nếu kinh doanh đồ gia dụng cao cấp, hàng nhập khẩu thì số vốn bỏ ra sẽ cao hơn nhiều.

Bạn nên dành thêm một khoản dự trù kinh doanh 3 tháng đầu khi chưa có lãi và những khoản phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Ngoài tiền hàng bạn cần quan tâm đến số tiền vận chuyển hàng hóa khi kinh doanh online.

Tìm nguồn hàng

Các loại mặt hàng gia dụng rất lớn, để thành công, bạn nên kinh doanh những món đồ gia dụng thật sự thiết yếu như: bàn ghế, xô chậu, bát, đĩa, cốc…

Hãy xem mình như một người mua hàng để biết nhu cầu của khách hàng, ví dụ thời điểm cuối năm nên chọn bán các mặt hàng mà nhà nào cũng muốn mua như bộ đồ lau nhà, bếp nướng, bếp lẩu, khay đựng bánh kẹo, ấm chén…

Một số nguồn lấy hàng bạn có thể tham khảo như:

Làm đại lý phân phối cho các hãng đồ gia dụng lớn: SunHouse, Panasonic, Lock & Lock hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long… Bạn có thể chủ động liên hệ với các công ty để nhận đăng ký nhận hàng phân phối, thỏa thuận về giá và cách thức phân phối hàng đến cửa hàng sao cho thuận tiện nhất.

Lấy hàng từ các chợ đầu mối, khu chuyên cung cấp đồ gia dụng. Tại miền Bắc, các chủ cửa hàng có thể đến khu vực chợ Đồng Tâm (Hà Nội), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn). Tại TP. HCM, bạn có thể đến Chợ Bình Tây – Chợ Lớn, chợ Kim Biên… Các chợ này được coi là trung tâm phân phối đồ nhựa đồ gia dụng.

Nhập khẩu từ nước ngoài. Một số hàng gia dụng nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như đồ gia dụng Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… Bạn có thể trực tiếp đi nhập hoặc thông qua đại lý chuyên nhập khẩu hàng gia dụng để phân phối hàng từ đó.

Lấy nguồn hàng từ các mối buôn. Các mối buôn có thể cung cấp cho bạn đa dạng loại hàng hóa, với chất lượng từ thấp đến cao cấp. Ưu điểm của việc lấy hàng từ các mối buôn là bạn không phải đi nhiều nơi để chọn từng mặt hàng khác nhau, mà các mối buôn có thể cung cấp được hầu hết các mặt hàng bạn cần với giá buôn khá hợp lý.

Thành lập website, tài khoản mạng xã hội

Kinh doanh online không phải thuê mặt bằng, địa điểm mở cửa hàng, bạn nên lập một website chuyên nghiệp. Bạn nên đầu tư làm một website bán hàng với các mặt hàng đầy đủ ảnh, thông tin và giá cả. Bên cạnh đó không thể thiếu các thông tin liên hệ của cửa hàng, địa chỉ cửa hàng để khách có thể tin tưởng gọi điện đặt hàng và hỏi thông tin sản phẩm kỹ hơn.

Nên thiết kế giao diện web thân thiện với người dùng, dễ tương tác giúp khách hàng dễ chọn mua sản phẩm.

Bên cạnh bán hàng website, bạn nên bán hàng trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Zalo… và các diễn đàn mua bán để nhiều người biết đến bạn hơn.

Định giá, bán hàng, ship hàng

Nên để đơn giá có mức lợi nhuận từ 30-40%, không nên để quá cao bởi khách hàng sẽ rất khó tìm đến bạn với mức giá cao.

Nên xây dựng chính sách bán hàng hấp dẫn, khiến khách hàng cảm thấy tin cậy và có thể lựa chọn bạn bất cứ lúc nào họ cần.

Chú ý khâu vận chuyển, giao hàng cho khách cẩn thận, an toàn và nhanh, đúng giờ… để từ sau khách hàng sẽ tin tưởng và đặt mua tiếp hàng của bạn.

Kinh doanh đồ gia dụng online cần chuẩn bị gì?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here