Mở quán chè tự chọn cần bao nhiêu vốn?

0
8009

Kinh doanh chè tự chọn được rất nhiều bạn trẻ hiện nay ưa thích, là món ăn không thể thiếu khi học sinh, sinh viên tụ tập tan trường, vừa rẻ vừa no và vừa ngon. Với giá 7.000 đồng – 10.000 đồng/cốc, nhiều chủ quán chè thập cẩm thu lãi hàng triệu mỗi tối.

Dưới đây là số vốn và những việc bạn cần chuẩn bị.

Chuẩn bị vốn

Số vốn kinh doanh lớn hay nhỏ sẽ quyết định bạn mở quán chè dưới hình thức kinh doanh lớn hay vừa phải. Vốn mở quán chè tự chọn không cần quá lớn, theo tiết lộ của một số chủ cửa hàng, chỉ cần bỏ ra chưa đầy nửa triệu đồng là bạn đã đã có một quầy hàng trị giá không dưới 3 triệu đồng mỗi ngày.

Ngoài tiền mua nguyên liệu, bạn phải dự trù một số khoản phải đầu tư khi bắt đầu bắt tay vào kinh doanh như: tiền trang bị trang thiết bị, mua nguyên liệu, vốn lưu động trong vòng 3 tháng đầu… Bạn cần phải chủ động về vấn đề vốn để đối phó với những tình huống thất thoát trong kinh doanh. Vốn vững chắc đảm bảo một phần yếu tố thành công trong kinh doanh.

Khách được tự chọn "mix" chè cho mình nên khá thích thú
Khách được tự chọn “mix” chè cho mình nên khá thích thú

Tìm nguồn nguyên liệu

Đá viên thì bạn có thể đặt mua với giá 7.000 đồng/túi, đủ dùng cho khoảng 50 cốc chè.

Nếu có nguồn đỗ, ngũ cốc lấy từ quê vừa sạch, vừa rẻ thì bạn nên lấy đầu mối từ quê và nấu chè bán. Nếu bạn có tay nghề nấu nướng tốt thì không đáng lo ngại, nếu không biết nấu bạn có thể học tại các trung tâm dạy nấu ăn hoặc mua chè đổ buôn bán sẵn.

Các thành phần khác, bạn có thể ra các chợ đầu mối mua như: Chợ Đồng Xuân, chợ Hà Đông, chợ Hoàng Mai….. mua cho rẻ. Hoặc có rất nhiều mối đại lý đổ buôn chè nấu sẵn hiện nay, khá tiện lợi cho bạn kinh doanh, không cần phải dậy sớm nấu nướng.

Tính ra, vốn bạn bỏ ra chừng 500.000 đồng/tối, thu về chừng hơn 4 triệu đồng, trừ các chi phí đi thì lãi được khoảng 3 triệu đồng.

Do quán chè khách hàng tự chọn đồ nên bán sẽ không vất vả và không tốn tiền thuê nhân công. Nên chọn nguồn nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo để kinh doanh lâu dài

Tìm địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò khá quan trọng, món chè tự chọn thường hấp dẫn các bạn trẻ, học sinh sinh viên nên bạn phải chọn nơi gần các trường học, ký túc xá… sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Nếu không bạn có thể mở gần các nơi hay tập trung nhiều người như gần bến xe buýt, gần khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp nhiều công nhân… Lưu ý chọn nơi thuận lợi giao thông, mặt đường càng tốt để thu hút nhiều người đi đường và tốt nhất nên có chỗ cho khách để xe để họ yên tâm ngồi thưởng thức chè tự chọn của bạn.

Bàn ghế trong quán không cần quá cầu kỳ, sang trọng mà chỉ cần sạch sẽ, gọn gàng. Khách ăn cảm thấy rộng rãi, thoáng mát là được.

Về mở quán chè mùa hè bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Mở quán chè tự chọn cần bao nhiêu vốn?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here